Diễn Đàn GSM
PLSTORE

KHU VỰC KINH DOANH

1. Máy tính - Linh kiện máy tính

2. Điện thoại - Smartphone

3. Điện máy - Điện tử

4. Thời trang - Mỹ phẩm

5. Xe cơ giới - Ô tô - Xe máy

6. Sàn Bất Động Sản

7. Vé Máy Bay - Vé Tàu Hỏa

8. Đi du lịch - Travel

9. Kinh doanh - Dịch vụ

bấm huyệt có chữa hết thoát vị đĩa đệm?

Thảo luận trong 'Dược phẩm y tế' bắt đầu bởi dduong1101, 15 Tháng năm 2019.

 1. dduong1101

  dduong1101 Thành viên mới

  Nắn xương, bấm huyệt có chữa hết thoát vị đĩa đệm?
  Thoát vị đĩa đệm là bệnh khá phổ biến tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Hằng năm, số người mới mắc đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm chiếm từ 5 - 10% dân số. Là căn bệnh dễ mắc nhưng lại khó điều trị, thoát vị đĩa đệm ngày càng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người bệnh.
  ThS BS. Nguyễn Thành Nhân - Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) cho biết, Khoa đã tiếp nhận điều trị hơn 1.000 ca thoát vị đĩa đệm, trong đó khoảng 10% có chỉ định phẫu thuật. Những cơn đau do thoát vị đĩa đệm làm suy giảm nghiêm trọng chất lượng cuộc sống của người bệnh. Trường hợp nặng có thể khiến người bệnh yếu liệt, không kiểm soát được khả năng tiêu tiểu. Rất nhiều trường hợp thoát vị đĩa đệm trước đó đã điều trị sai phương pháp, chẳng những gây tốn kém thời gian, chi phí điều trị mà còn khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

  >> https://gust.com/accelerators/ch-a-thoat-v-dia-d-m-khong-c-n-ph-u-thu-t

  Hiện tại trong dân gian còn tồn tại một số quan điểm sai lầm về điều trị thoát vị đĩa đệm như đắp lá, đắp thuốc, nắn xương, bấm huyệt, đau đâu chích đó… Các phương thức này thường không có tác dụng điều trị hoặc chỉ giúp giảm triệu chứng của bệnh. Bên cạnh đó, những quan điểm tập luyện sai lầm như khuyên người bệnh đi bộ nhiều, khom cúi nhiều hay xoay bẻ cột sống có thể làm cho tình trạng thoát vị nặng thêm.

  Điển hình là trường hợp của anh P.P.H. – nhân viên Công ty cây xanh đô thị. Trong lần đi thu dọn cây ngã đổ trận bão số 9 vừa qua, khi cúi người để vác một nhánh cây đổ, anh đột ngột thấy đau nhói ở thắt lưng. Cơn đau ngày càng dữ dội khiến anh H. phải nằm nghỉ 2 ngày liên tục. Anh được người thân mua thuốc giảm đau cho uống, sử dụng thêm cao dán, nắn xương kèm bấm huyệt nhiều lần nhưng cơn đau chỉ giảm khi nghỉ ngơi, tái phát khi vận động. Khi cơn đau buốt ngày càng nặng hơn, lan xuống cả sau mông, đùi và bàn chân bên phải, người bệnh mới đến khám tại BV ĐHYD. Tại đây, anh H. được chẩn đoán bị đau thần kinh tọa phải do thoát vị đĩa đệm tầng L4-L5.

  Kết quả chụp MRI cột sống thắt lưng cho thấy tình trạng thoát vị đĩa đệm của anh H. đã diễn biến nặng, có khối thoát vị lớn chèn ép nặng rễ L5 bên phải, cần phẫu thuật để điều trị triệt để. Người bệnh được phẫu thuật bằng phương pháp phẫu thuật nội soi thắt lưng lấy nhân đệm. Sau phẫu thuật, anh H. giảm đau tê nhiều và xuất viện 2 ngày sau đó. Hiện tại, anh đang tích cực tập vật lý trị liệu để phục hồi cột sống lưng.

  ThS BS. Nguyễn Thành Nhân cho biết việc điều trị thoát vị đĩa đệm thường khởi đầu bằng điều trị bảo tồn, người bệnh cần nghỉ ngơi, hạn chế làm việc, sử dụng các thuốc đặc trị kèm theo chế độ tập vật lý trị liệu thích hợp. Nếu đáp ứng tốt, người bệnh có thể giảm các triệu chứng trong vòng 1-2 tháng. Đa phần người bệnh cần ít nhất 1 năm để trở lại tình trạng bình thường. Tuy nhiên, đối với các trường hợp nặng thì cần chỉ định phẫu thuật dù phát hiện bệnh sớm.

  Tại BV ĐHYD, rất nhiều người bệnh thoát vị đĩa đệm đã đạt được kết quả điều trị rất khả quan mà không cần phẫu thuật. Bên cạnh đó, Khoa Chấn thương chỉnh hình BV ĐHYD đã áp dụng kỹ thuật nội soi cột sống để lấy nhân thoát vị, đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh như đường mổ nhỏ, phục hồi nhanh, thời gian nằm viện ngắn.

  (Lượt xem: 8)

Chủ đề tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dược phẩm y tế Bệnh xuất huyết dạ dày có những phương pháp chữa trị nào? 7 Tháng bảy 2018
Dược phẩm y tế 3 cách chữa viêm xung huyết hang vị dạ dày hiệu quả ngay tại nhà 29 Tháng một 2018
Dược phẩm y tế Hướng dẫn bạn chữa chứng bệnh áp huyết thấp bằng các bài tập yoga 3 Tháng một 2018
Dược phẩm y tế Phương pháp chữa trị huyết áp thấp bằng hoa tam thất 11 Tháng mười hai 2017
Dược phẩm y tế Xạ đen chữa cao huyết áp 23 Tháng tám 2017
Dược phẩm y tế Mất mạng chỉ vì chữa sốt xuất huyết bằng lá tía tô 21 Tháng tám 2017
Dược phẩm y tế K-ZARNIZO Chữa Viêm xung huyết hang vị Dạ Dày 22 Tháng tám 2013
Dược phẩm y tế Máy đo đường huyết 18 Tháng mười hai 2018
Dược phẩm y tế 7 thực phẩm người cao huyết áp nên ăn 23 Tháng tám 2018
Dược phẩm y tế Tuyệt chiêu sống khỏe cùng bệnh tăng huyết áp trong mùa đông 22 Tháng tám 2018

Chia sẻ trang này


Blacklinks - Textlinks
Local Business Listings | Best Local Business | Best Local Directory | Best Direstory Listings | Local Ads | Local Classified | Local Business Networks | Listhology | Nationwide Business Networks