Diễn Đàn GSM
PLSTORE

KHU VỰC KINH DOANH

1. Máy tính - Linh kiện máy tính

2. Điện thoại - Smartphone

3. Điện máy - Điện tử

4. Thời trang - Mỹ phẩm

5. Xe cơ giới - Ô tô - Xe máy

6. Sàn Bất Động Sản

7. Vé Máy Bay - Vé Tàu Hỏa

8. Đi du lịch - Travel

9. Kinh doanh - Dịch vụ

Béo phì- căn bệnh đáng ngại thời nay

Thảo luận trong 'Dược phẩm y tế' bắt đầu bởi nguyenly123, 16 Tháng năm 2018.

 1. nguyenly123

  nguyenly123 Thành viên mới

  tình trạng thừa cân, béo phì đã và đang trở nên nguy cơ của sức khỏe. Tại những nước đang lớn mạnh, trong ngừng thi côngĐây với Việt Nam, hiện trạng này đang có xu thế tăng lên chóng vánh trong những năm mới đây, nhất là ở trẻ em.
  >>> http://xn--cchtngcn-8yaq37a.vn/nguy-co-mac-cac-can-benh-ve-tim-mach-tu-can-benh-beo-phi/
  phần lớn khẩu phần của trẻ thơ học các con phố chưa đáp ứng nhu cầu

  Tại hội thảo “Phòng chống thừa cân, béo phì ở trẻ em: Lời cảnh báo của chuyên gia”, do Hội Dinh dưỡng quốc gia tổ chức ngày 18/10, GS.TS Lê Thị Hợp cho biết, béo phì ở trẻ con tuổi tiền học các con phố và học các con phố đến tuổi trưởng thành đang gia nâng cao ở Việt Nam, đặc thù ở những thị thành to như Hà Nội, TPHCM...

  [IMG]


  Người Việt Nam vẫn chưa quan tâm nhiều tới nguy cơ béo phì. (Ảnh: minh họa)
  Tỷ lệ thừa cân, béo phì ở trẻ dưới 5 tuổi tại TPHCM đã gia tăng gấp 3 lần trong hơn 10 năm qua, trong khoảng 3,7% (năm 2000) lên tới 11,5% (năm 2013). Tỷ lệ thừa cân béo phì ở học sinh phổ thông tại TPHCM tăng gấp đôi, từ 11,6% (năm 2002) lên 21,9% (năm 2009).

  BS Nguyễn Thị Lan Phương (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) cho biết, hầu hết khẩu phần năng lượng và 1 số vi chất dành cho con trẻ học tuyến đường nói chung, vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu theo khuyến nghị 2016 của Viện Dinh dưỡng. Khi mà ngừng thi côngĐây, theo một nghiên cứu khác trên học trò một số trường tiểu học ở Hải Phòng cho thấy, việc tiêu thụ nước tiểu khát một - 3 lần/ngày làm cho tăng nguy cơ thừa cân, béo phì ở trẻ lên khoảng từ hai - 6 lần. Tiêu thụ những thực phẩm chứa phổ thông tuyến đường hàng ngày làm cho tăng nguy cơ thừa cân, béo phì lên 2 lần”.

  Thừa cân, béo phì mang lại các hậu quả hiểm nguy cho sức khoẻ, là căn do của phổ thông căn bệnh nghiêm trọng như: tiểu con đường, tim mạch, ung thư... Bên cạnh đó, người Việt Nam vẫn chưa quan tâm rộng rãi tới nguy cơ này.
  >>> http://xn--cchtngcn-8yaq37a.vn/4-dieu-can-biet-neu-ban-muon-tang-can-voi-tinh-bot-nghe/
  từ thực tại này, các chuyên gia khuyến khích việc tự kiểm soát, tự đặt tiêu chí cho bản thân. Thời kì ngủ: từ 0-5 tuổi (11giờ/ngày); trong khoảng 5-10 tuổi (10 giờ/ngày); trên 10 tuổi (9 giờ/ngày). Làm cho thế thế nào để hạn chế thừa cân, béo phì? Theo BS Lưu Thị Mỹ Thục (Bệnh viện Nhi Trung ương): một trong các biện pháp phải chăng nhất để kiểm soát cân nặng là thay đổi lối sống, hành vi. Đó là nâng cao hoạt động thể lực (thời gian hoạt động ở mức nhàng nhàng ít nhất 60 phút/ngày), giảm thời gian tĩnh tại. Trẻ dưới 2 tuổi ko nên xem ti vi, trẻ to hơn thì chỉ được xem tivi dưới 2giờ/ngày hoặc dưới 14 giờ/tuần.

  PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết: “Trước đây, quốc gia ta còn nghèo, thiếu ăn, người suy dinh dưỡng hồ hết. Cho nên, người dân luôn cho rằng, cứ béo tốt là béo khỏe, béo đẹp nên ai cũng thích béo, càng béo càng thích”. &Ldquo;Có một vấn đề liên quan tới văn hóa của người Việt là vấn đề ăn, mẫu gì cũng ăn. Văn hoá này xuất hiện ngay cả trong danh từ, bao giờ người ta cũng đệm từ “ăn” ghép vào 1 trong khoảng khác, như “ăn mặc”, “ăn uống”, “ăn nằm”, “ăn ở”, “ăn chơi”,…Do vậy, lúc nền kinh tế chuyển trong khoảng nghèo đói sang khá nhái hơn thì chính chúng ta cũng chưa biết cách hãm loại “ăn” lại”.

  Ẳn hôm nay, mấy chục năm sau mới biết ăn đúng, ăn sai

  TS từ Ngữ - Tổng thư ký Hội Dinh Dưỡng Việt Nam khẳng định, béo phì gây ra đa dạng hậu quả y học như: không dung nạp glucose, rối loàn lipid máu, hội chứng buồng trứng đa nang, bệnh gan nhiễm mỡ ko do rượu - thoái hóa mỡ gan hoặc viêm gan nhiễm mỡ, tăng huyết áp, sỏi mật, đau đầu giả u não, chứng ngưng thở lúc ngủ,…

  (Lượt xem: 84)

 2. dangtaihuy

  dangtaihuy Thành viên mới

Chia sẻ trang này


Blacklinks - Textlinks
Local Business Listings | Best Local Business | Best Local Directory | Best Direstory Listings | Local Ads | Local Classified | Local Business Networks | Listhology | Nationwide Business Networks