Diễn Đàn GSM
PLSTORE

KHU VỰC KINH DOANH

1. Máy tính - Linh kiện máy tính

2. Điện thoại - Smartphone

3. Điện máy - Điện tử

4. Thời trang - Mỹ phẩm

5. Xe cơ giới - Ô tô - Xe máy

6. Sàn Bất Động Sản

7. Vé Máy Bay - Vé Tàu Hỏa

8. Đi du lịch - Travel

9. Kinh doanh - Dịch vụ

Chia sẻ: Hệ thống xử lý nước thải phòng khám nha khoa

Thảo luận trong 'Thiết bị khác' bắt đầu bởi phukatana, 10 Tháng tám 2018.

 1. phukatana

  phukatana Thành viên mới

  Công ty TNHH thương mại và Công nghệ Hồng Phát chuyên thiết kế, tiến hành thi công Chuỗi hệ thống xử lý nước thải phòng khám nha khoa. Nếu bạn có nhu cầu triển khai xây dựng, lắp đặt, thay thế trang thiết bị cho Chuỗi hệ thống xử lý nước thải phòng khám nha khoa, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.
  Ngày nay, kinh tế đi lên càng ngày càng đổi mới phát triển, cuộc sống con người càng ngày càng được nâng cao (http://nihophawa.com.vn/chi-tiet-tin/quy-trinh-cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-benh-vien.html).

  Bởi vậy các dịch vụ quan tâm sức khỏe, làm đẹp cho con người ra đời càng ngày càng nhiều. Chính bởi thế, các phòng khám nha khoa với quy mô 2 – 5 ghế thành lập phục vụ các nhu cầu của con người càng ngày càng nhiều, nhất là ở các thành phố lớn tiếp theo là đến các tỉnh lẻ. Trong khi tất cả các bệnh viện có tầm cỡ lớn đều đã xây dựng chuỗi hệ thống xử lý nước thải thì các cơ sở nha khoa tầm cỡ nhỏ lại chưa đầu tư mạng lưới hệ thống xử lý nước thải nha khoa.

  Cho nên, để đảm bảo hoạt động của các phòng khám nha khoa không ảnh hưởng tới môi trường, Sở Y tế đã chỉ đạo đến giữa năm 2012 cơ sở y tế nào muốn xin giấy phép hoạt động hoặc gia hạn giấy phép đều phải có hệ thống xử lý nước thải cơ sở y tế nha khoa đạt tiêu chuẩn tại tiền đề (http://nihophawa.com.vn/chi-tiet-ti...xu-ly-nuoc-thai-aao-y-te-benh-vien-la-gi.html).

  Xuất xứ phát sinh và tính chất của nước thải nha khoa

  Các nguồn phát sinh nước thải phòng khám nha khoa:

  Nước thải từ máy làm răng, phòng xét nghiệm: Nước thải này có chứa nhiều máu, hợp chất hữu cơ, hóa chất đồng thời có nhiều vi sinh vật gây bệnh, chất khử khuẩn, tẩy rửa,…(http://nihophawa.com.vn/chi-tiet-tin/cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-dang-module-moi-nhat.html)

  Nước thải nảy sinh từ hoạt động của nhân viên phòng khám và bệnh nhân: Nước thải này chứa nhiều hợp chất lơ lửng, Dầu mỡ phát sinh trong giai đoạn ăn uống, hợp chất hữu cơ và vi sinh vật gây bệnh.
  Nước thải chưa qua xử lý tại các phòng khám nha khoa đại đa số đều bị nhiễm vi sinh và mang mầm bệnh nguy hiểm, cho nên cần xử lý triệt để nước thải nha khoa trước khi thải ra môi trường để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

  Qua kinh nghiệm thực tế và dựa theo các tiêu chí của mẫu nước thải trước xử lý, phía chúng tôi đề xuất công nghệ xử lý nước thải của phòng khám nha khoa gồm các quá trình sau:

  Xử lý sơ bộ bao gồm

  Bể thu gom: điều hoà nước thải ổn định lưu lượng và nồng độ trước khi nước thải được bơm qua các công trình đơn vị sau đó.

  Xử lý bậc II

  Xử lý bằng phương pháp sinh vật học hiếu khí
  Dựa vào cơ sở bảng phân tích mẫu nước thải trước xử lý cho thấy rằng các chất bẩn trong nước thải của nhà máy phần lớn là các chất bẩn có khả năng phân huỷ sinh học. Nên việc chọn bể xử lý sinh học là dự án đơn vị xử lý bậc 2 là phương án khả thi. Cụ thể là trong phương án này áp dụng công nghệ sinh học với bùn hoạt tính hiếu khí. Nước thải qua bể này sẽ giảm đáng kể nồng độ các chất ô nhiễm.
  [IMG]
  Xử lý bùn

  Bùn sinh ra từ bể sinh học hiếu khí MBR phần bùn dư được bơm về bể đựng bùn & định kỳ sẽ được hút đi xả bỏ theo đúng quy định của pháp luật.

  Thuyết minh lược đồ công nghệ
  Nước thải từ hầm tự hoại tự chảy về bể thu gom và từ bán kính rửa dụng cụ, rửa tay chảy qua bể thu gom nước thải. Nơi này nước thải được bơm qua bể sinh học hiếu khí MBR và các công trình đơn vị của hệ thống xử lý. Tính năng của các công trình đơn vị như sau:

  Bể thu gom

  Bể thu gom là nơi tập trung các nguồn nước thải thành một nguồn duy nhất và đồng thời để chứa cho hệ thống hoạt động liên tục.

  Do tính chất của nước thải dao động theo khoảng thời gian trong ngày và phụ thuộc vào chu trình của chuỗi hệ thống (phụ thuộc nhiều vào các nhân tố như: nguồn thải và khoảng thời gian thải nước). Bởi thế, bể thu gom là công trình đơn vị chẳng thể thiếu trong bất kì một trạm xử lý nước thải nào, đặc biệt là đối với nước thải y tế.
  Bể thu gom có trách nhiệm điều hòa và trung chuyển nước thải đến bể sinh học hiếu khí MBR.

  Bể sinh học hiếu khí MBR

  Nước thải ở bể thu gom được bơm nước thải bơm qua bể sinh học hiếu khí MBR. Bể sinh học này có nhiệm vụ khử BOD, COD…… Các vi khuẩn hiện diện trong nước thải tồn tại ở dạng lửng lơ do ảnh hưởng của dòng chảy. Vi sinh hiếu khí phát triển sinh khối bằng cách lấy các chất ô nhiễm làm thức ăn.

  Bể xử lý sinh học hiếu khí MBR bằng bùn hoạt tính lửng lơ là công trình đơn vị quyết định hiệu quả xử lý của hệ thống xử lý.

  Bể sinh học hiếu khí MBR có dòng chảy cùng chiều với dòng khí từ dưới lên. Các vi khuẩn hiện diện trong nước thải tồn tại ở dạng lơ lửng. Các vi sinh vật hiếu khí sẽ tiếp nhận Oxy và chuyển hoá chất hữu cơ thành thức ăn. Giai đoạn này diễn ra nhanh nhất tại quá trình đầu và giảm dần về phía cuối bể. Trong môi trường hiếu khí (nhờ O2 sục vào), vi sinh hiếu khí tiêu hao các chất hữu cơ để phát triển, tăng sinh khối và làm giảm tải lượng ô nhiễm trong nước thải xuống mức thấp nhất.

  Nơi đây nước sạch thẩm thấu qua màng MBR và được bơm hút màng MBR hút ra bể đựng nước sạch. Nước thải sau khi qua màng MBR loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, vi trùng gây bệnh nên không cần tiệt trùng nước thải sau chuỗi hệ thống xử lý.

  Bể đựng nước sạch

  Nhiệm vụ: đựng nước sạch sau chuỗi hệ thống xử lý trước khi tự chảy ra ngoài, đồng thời lượng nước này cũng được sử dụng tối đa để rửa màng.
  Nước thải sau khi qua chuỗi hệ thống xử lý đạt chuẩn nguồn xả: QCVN 28 – 2010/BTNMT (Cột B).

  Bể chứa bùn

  Lượng bùn dư từ bể sinh học hiếu khí MBR được dẫn về bể chứa bùn trước khi đem thải bỏ định kỳ theo đúng qui định của pháp luật. Phần nước sau khi tách bùn có độ chất lượng thấp sẽ được đưa tuần hoàn lại bể thu gom để tiếp tục xử lý.

  (Lượt xem: 51)

Chia sẻ trang này


Blacklinks - Textlinks
Local Business Listings | Best Local Business | Best Local Directory | Best Direstory Listings | Local Ads | Local Classified | Local Business Networks | Listhology | Nationwide Business Networks