Diễn Đàn GSM
PLSTORE

KHU VỰC KINH DOANH

1. Máy tính - Linh kiện máy tính

2. Điện thoại - Smartphone

3. Điện máy - Điện tử

4. Thời trang - Mỹ phẩm

5. Xe cơ giới - Ô tô - Xe máy

6. Sàn Bất Động Sản

7. Vé Máy Bay - Vé Tàu Hỏa

8. Đi du lịch - Travel

9. Kinh doanh - Dịch vụ

Chợ phụ tùng ô tô giả lớn nhất Hà Nội - thông thạo.

Thảo luận trong 'Dược phẩm y tế' bắt đầu bởi Phuongming9958, 6 Tháng bảy 2019.

 1. Phuongming9958

  Phuongming9958 Thành viên mới

  Chợ phụ tùng ô tô giả lớn nhất Hà Nội

  Là nơi buôn bán nhất về phụ tùng ô tô ở Hà Nội, chợ giời nổi tiếng: thượng vàng, hạ cám: từ phụ tùng xe vài chục ngàn tới cả trăm triệu đồng, từ hàng thật, hàng giả,... đều có đủ. Có người nói đùa, một buổi ra chợ giời, có thể mua về lắp được một chiếc xe hoàn chỉnh.

  XEM THÊM ĐỊA CHỈ MUA PHỤ TÙNG XE Ô TÔ TẠI ĐÂY

  Thị trường ô tô trong nước ngày một phát triển, kéo theo nhu cầu lớn về thay thế linh kiện, phụ tùng. Khu vực kinh doanh phụ tùng ở chợ Trời cũng “phình” to. Nếu như trước đây, hàng bán chỉ tản mát ở khu vực phố Trần Cao Vân, Đỗ Ngọc Du thì nay chiếm hết cả phố Lê Gia Định, Nguyễn Công Trứ... Tại đây, khách hàng có thể mua được đủ loại phụ tùng mình cần, nhưng để mua được hàng thật, chất lượng tốt lại không hề dễ.

  [IMG]

  Phụ tùng ô tô ở chợ Trời, cùng một sản phẩm nhưng có nhiều loại khác nhau và giá cả cũng rất khác. Để phân biệt được đâu là hàng loại 1, loại 2, cũng như giá mua thế nào cho hợp lý, thật không khác gì lạc vào "mê li trận".

  Chợ phụ tùng ô tô giả lớn nhất Hà Nội

  Lực lượng chức năng thẩm tra việc kinh dinh tại chợ giời
  Tuấn Anh là dân kinh doanh xe cũ vừa có 1 garage chuyên sang sửa ô tô ở Dương Đình Nghệ (Cầu Giấy - Hà Nội) là khách hàng quen của chợ giời. Mua xe cũ về "mông má", bán lại: ra chợ giời. Kiếm phụ tùng, sửa xe cho khách hàng: ra chợ Trời. Mọi ngóc ngách, mánh khóe trong mua bán phụ tùng Tuấn Anh khá thông đạt

  Theo Tuấn Anh, có tới 50% số phụ tùng ô tô bán tại chợ giời là hàng giả, hàng nhái. Gặp khách không tường, hầu hết các chủ cửa hàng đều đưa hàng giả.

  chả hạn, 1 lá côn dùng cho xe 16 chỗ, loại tốt ở đây có giá khoảng 2,5 triệu đồng, nhưng khách không biết có thể mua phải hàng giả chỉ với giá khoảng 300.000 đồng. Kính chắn gió, tại đây có đủ các thương hiệu lừng danh như Mercedes, BMW, Lexus, Toyota,... nhưng hầu hết là hàng giả, được cắt ra từ kính trắng, rồi dùng máy in mác của các hãng xe lừng danh lên. Giá những loại kính này bỏ buôn cho các cửa hàng tại chợ giời rất "bèo", chỉ vài triệu đồng, nhưng nếu khách không tinh, có thể phải chi hàng chục triệu đồng để "rước" về.

  Chủ một cửa hàng bán phụ tùng ô tô trên phố Đỗ Ngọc Du cũng tiết lộ, hầu hết khách chỉ thích hàng rẻ, cứ thấy hàng giá rẻ là mua. vì thế, chỉ bán hàng chính hãng rất khó sống. thảy các cửa hàng ở đây phải bán đủ mọi thứ, theo đúng phương châm khách hàng cần là có.

  Không chỉ bán sỉ, chợ giời còn là nơi cung cấp lượng lớn phụ tùng ô tô cho các đại lý sửa sang ô tô khắp cả nước.

  Tuấn Anh cho hay, sau khi hết thời kì bảo hành bảo dưỡng, hiếm khi chủ ô tô mang xe vào các đại lý chính hãng để tôn tạo thay thế phụ tùng, đốn tìm đến các garage bên ngoài bởi giá rẻ. Phụ tùng giả, nhái, chất lượng kém rất dễ trà trộn vào, nhất là với các garage thiếu chuyên nghiệp, gặp khách hàng lạ, nghô nghê là không ngại ngần "ra tay".

  Thay suôn sẻ một phụ tùng giả cho khách hàng, garage có thể kiếm lời tiền triệu thì chả dại gì mà họ không làm. Đặc biệt ở tỉnh lẻ, nơi có ít đại lý chính hãng, ít hàng thật và kiến thức của người sử dụng ô tô còn thấp, Tuấn Anh nói.

  Tuy nhiên, sử dụng phụ tùng giả với ô tô không chỉ đơn giản là mất tiền mà còn nguy cơ gây mất an toàn, nhất là với xe chở nhiều người.

  dù rằng tại chợ Trời hàng thật, giả, nhái, đánh cắp mua bán công khai và người ta dùng đủ các chiêu để “móc túi” khách hàng, nhưng số cơ sở bị xử lý rất hạn chế. Việc quản lý của các cơ quan chức năng rõ ràng còn lỏng lẻo. Cùng với đó, các quy định của pháp luật về xử lý hàng gian, hàng giả còn quá nhẹ, không đủ sức răn đe. Rất ít vụ sản xuất, kinh doanh hàng giả bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

  (Lượt xem: 9)

Chia sẻ trang này


Blacklinks - Textlinks
Local Business Listings | Best Local Business | Best Local Directory | Best Direstory Listings | Local Ads | Local Classified | Local Business Networks | Listhology | Nationwide Business Networks