Diễn Đàn GSM
PLSTORE

KHU VỰC KINH DOANH

1. Máy tính - Linh kiện máy tính

2. Điện thoại - Smartphone

3. Điện máy - Điện tử

4. Thời trang - Mỹ phẩm

5. Xe cơ giới - Ô tô - Xe máy

6. Sàn Bất Động Sản

7. Vé Máy Bay - Vé Tàu Hỏa

8. Đi du lịch - Travel

9. Kinh doanh - Dịch vụ

Công Ty Tư Vấn Luật DFC Tư Vấn Chuyển Mục Đích Sử Dụng Đất

Thảo luận trong 'Tư vấn và hỗ trợ Doanh nghiệp' bắt đầu bởi congtyluatdfc, 14 Tháng hai 2020 lúc 16:20.

 1. congtyluatdfc

  congtyluatdfc Thành viên mới

  Xin chào Luật sư! Tôi dự định mua một mảnh đất rộng 300m2 với tổng diện tích 3802.8m2 và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: "Mục đích dùng đất: Đất trồng cây lâu năm" và "Thời hạn sử dụng đất 50 năm". Luật sư cho tôi hỏi một số câu hỏi sau về quy định chuyển mục đích sử dụng đất:
  + Thời hạn sử dụng đất: 50 năm có nghĩa là gì? Và sau thời gian đó thửa đất được xử lý như thế nào?
  + Với diện tích 500m2 và kiểu đất Cây trồng lâu năm có tư cách tách rời? (Vì theo Điều 5 của quyết định 25/2016 / QĐ-PPC ngày 20 tháng 4 năm 2016, diện tích tối thiểu được phép để tách thửa đất khỏi đất nông nghiệp là 500m2).
  + Trong trường hợp chẳng hạn thửa đất không thể tách rời, có thể chuyển mục đích sử dụng đất đó được đổi thành đất thổ cư có diện tích 500m2 này và sau đó có khả năng tách thửa đất không?
  + Chi phí bao nhiêu để có tư cách chuyển lên đất thổ cư với diện tích 1m2
  + Đi làm thủ tục ở đâu? Mất bao lâu để luật pháp mất một lúc để hoàn thành?
  Tôi xin cảm ơn luật sư! Mong nhận được câu trả lời!

  [IMG]
  Luật sư câu trả lời Luật đất đai 19006512
  Văn Phòng Luật Sư DFC chia sẻ Chuyển mục đích dùng đất:
  - Thời hạn sử dụng đất 50 năm có nghĩa là Nhà nước giao đất cho người dùng đất áp dụng đất đó trong 50 năm, khi hết thời hạn này, theo quy định hiện hành, thời hạn sử dụng đất sẽ được gia hạn. Kế tiếp. Tôi nghĩ điều tương tự là tình huống do giả sử Nhà nước hết hạn sau khi hết hạn đất, toàn cộng đồng sẽ không bình thường.
  - ví thử không có đủ diện tích tối thiểu để phân chia bưu kiện, thì không thể tách sách, bởi không nơi nào được công chứng hoặc xác thực hợp đồng chuyển nhượng quyền áp dụng đất một chút hơn diện tích tối thiểu, trừ khi bạn có quyền cho phép tách lô sáp nhập lô đất theo quy định tại khoản 2 khoản 2 khoản 3 Điều 3 thỏa thuận 25/2016 / QĐ - Ủy ban nhân dân Tỉnh.
  - Mục đích sửa đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư phụ thuộc vào quy hoạch và quy hoạch áp dụng đất địa phương, như vậy thích hợp, bộ phận có thẩm quyền sẽ cho phép chuyển đổi mục đích dùng đất, chủ sở hữu trước phải chấp hành sự thay đổi mục đích sử dụng đất. Sử dụng ngay trước khi chuyển nhượng, tại thời điểm này, bạn mua đất nông nghiệp không có diện tích tối thiểu bằng giấy tay và sau đó yêu cầu tự biến đổi mục đích sử dụng đất.
  Điểm d, khoản 1, Điều 57 của Luật đất đai 2013, theo đó việc thay đổi mục đích áp dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp phải được bộ phận nhà nước có thẩm quyền cho phép.
  Nhưng theo thỏa thuận số 25/2016/QĐ cũ ở trên, với 300m2 bạn không đủ điều kiện để tách thửa đất để sửa đổi mục đích dùng đất rồi chuyển nhượng.
  - như vậy chuyển mục đích áp dụng đất bị sửa đổi từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư thì phải trả phí dùng đất theo quy định của Luật. Bao nhiêu được trả tùy thuộc vào bảng giá đất địa phương và quá trình dùng đất qua từng thời gian của người dùng đất, cho nên tôi không thể nói chính xác. Bạn nên xem Cục Thuế nơi có đất (bộ phận tư vấn) sẽ có thông tin chính xác nhất.
  - như vậy bạn đang xin sửa đổi mục đích sử dụng đất, hãy mua hồ sơ và khởi đầu thủ tục từ Ủy ban nhân dân xã, phường. Giai đoạn theo luật định không dài lắm, nhưng tôi chưa nhìn thấy nơi nào để tuân thủ lần này, vì thế bạn nên tính toán theo thời kì thực tế trung bình khoảng 5 tháng!
  Luật sư: Lê Minh Công - Giám đốc Văn Phòng Luật Sư DFC; Điện thoại: 19006512
  Địa chỉ: LK, 28 Lê Trọng Tấn, Dương Kinh, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam
  Xem thêm: http://luatsudfc.vn/dang-ki-ket-hon-o-dau-khi-co-yeu-to-nuoc-ngoai.html

  (Lượt xem: 10)

Chia sẻ trang này


Blacklinks - Textlinks
Local Business Listings | Best Local Business | Best Local Directory | Best Direstory Listings | Local Ads | Local Classified | Local Business Networks | Listhology | Nationwide Business Networks