Diễn Đàn GSM
PLSTORE

KHU VỰC KINH DOANH

1. Máy tính - Linh kiện máy tính

2. Điện thoại - Smartphone

3. Điện máy - Điện tử

4. Thời trang - Mỹ phẩm

5. Xe cơ giới - Ô tô - Xe máy

6. Sàn Bất Động Sản

7. Vé Máy Bay - Vé Tàu Hỏa

8. Đi du lịch - Travel

9. Kinh doanh - Dịch vụ

Đây là kỹ năng mềm cực quan trọng nhưng đáng tiếc thay

Thảo luận trong 'Đọc báo 24h' bắt đầu bởi hainam6683, 12 Tháng mười 2018.

 1. hainam6683

  hainam6683 Thành viên mới

  Trong một nghiên cứu được công bố gần đây, tập đoàn này đã phân tích sự thiếu hụt các kỹ năng dựa trên dữ liệu thu thập được từ hồ sơ cá nhân của những nhân viên đang làm việc tại các công ty thuộc 100 thành phố lớn của Hoa Kỳ.

  Ông Weiner chia sẻ trên chuyên mục "Squawk Box" của CNBC vào tháng 4: "Một điều khá ngạc nhiên…chúng tôi nhận thấy được một sự thiếu cân bằng trong kỹ năng giao tiếp giữa các nhân viên. Giao tiếp là kỹ năng thiếu hụt số 1 tại các thành phố lớn của Hoa Kỳ".

  Làm thế nào để luôn luôn có thái độ sống tích cực, hoàn thành tốt công việc ở cơ quan và cân bằng cuộc sống cá nhân, đọc ngay https://thethao247.vn/284-thai-do-tich-cuc-giup-ban-co-mot-cong-viec-tuyet-voi-d164671.html

  Tuy nhiên, kỹ năng này luôn bị chỉ trích và phê bình, đặc biệt trong các nghề như phát triển bán hàng và quản lý dự án.

  Các phát hiện mới nhất của LinkedIn đã lần nữa chứng minh cho kết quả của một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Giáo dục năm 2016, nghiên cứu cho biết các nhà quản lý đặc biệt chú trọng vào các kỹ năng giao tiếp cũng như kỹ năng phân tích khi đánh giá một nhân viên.

  Theo một cuộc phân tích danh sách khoảng 940.000 công việc, diễn đàn việc làm Monster cũng chỉ ra rằng kỹ năng giao tiếp là một trong những "kỹ năng mềm" thiết yếu nhất hiện nay.

  Nhà đào tạo kỹ năng quản lý, tác giả của "The Art of Change Leadership", Cheryl Cran, cho biết: "Các chuyên gia giao tiếp là những người có kỹ năng nghe giỏi, có khả năng thu hút sự chú ý của mọi người, đồng thời có khả năng nói và phát âm rõ ràng".

  Cô chia sẻ: "Khi công nghệ tiếp tục xâm nhập vào trong công việc của chúng ta thì các kỹ năng tương tác giữa con người với con người cũng cần được nâng cấp".

  Ngay cả tỷ phú Richard Branson cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển những kỹ năng tương tác giữa các cá nhân đối với những người mới bắt đầu đi làm. Ông tiết lộ trên CNBC Make It rằng: "Các kỹ năng quan trọng nhất mà tôi phải học để trở thành một người thành công là những kỹ năng tương tác giữa con người với con người".

  Branson đã từng chia sẻ lời khuyên này với doanh nhân Elon Musk trong những năm trước khi Musk sáng lập SpaceX and Tesla.

  Trong cuốn tự truyện "Finding My Virginity" của mình, Branson cũng nhắc lại những lời ông đã nói với Musk: "Nếu một ngày anh không có công ty của riêng mình, anh luôn được chào đón đến và điều hành một trong số những công ty của tôi – chỉ cần thành thạo những kỹ năng tương tác cá nhân".

  Chia sẻ trên chuyên mục "Squawk Box", Weiner cho biết: Có lẽ không có gì quá ngạc nhiên, nghiên cứu của LinkedIn chỉ ra rằng sự thiếu hụt các kỹ năng mềm đặc biệt xuất hiện trong các lĩnh vực như phát triển phần mềm và nhiều việc làm liên quan đến công nghệ tiên tiến khác.

  Các số liệu đã chỉ ra kỹ năng giao tiếp không phải là nhược điểm duy nhất của nhân viên, bên cạnh đó, nhiều nhân viên còn thiếu hụt kỹ năng công nghệ tin học như khả năng sử dụng bảng tính, đây cũng là một kỹ năng quan trọng trong thị trường lao động hiện nay.

  CEO của LinkedIn cho biết: "Nếu bạn muốn thay đổi việc làm hay muốn công ty của bạn thay đổi, bạn đều cần phải thành thạo các kỹ năng và học nhiều điều từ công việc mới khi bạn đã có nền tảng vững chắc".

  Nguồn: http://cafef.vn/

  (Lượt xem: 33)

Chủ đề tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đọc báo 24h 4 kỹ năng quan trọng nhất của một kế toán trưởng 17 Tháng một 2019
Đọc báo 24h Bốn kỹ năng kinh doanh quan trọng nhất mà một doanh nhân cần có 28 Tháng mười một 2018
Đọc báo 24h 6 kỹ năng cơ bản quản lý cần sở hữu 27 Tháng mười một 2018
Đọc báo 24h Những kỹ năng "làm việc nhóm" quan trọng 22 Tháng mười một 2018
Đọc báo 24h Kỹ năng giao tiếp nào là quan trọng nhất? 7 Tháng mười một 2018
Đọc báo 24h Quan trọng nhất vẫn là năng suất làm việc 16 Tháng mười 2018
Đọc báo 24h Giá nhà đất tại quận 2 (TP.HCM) tiếp diễn đợt nâng cao mới 12 Tháng bảy 2018
Đọc báo 24h Năng lực nổi trội cần có của nhà quản lý 2 Tháng bảy 2018
Đọc báo 24h Những kĩ năng quan trọng để trở thành Pro cá độ bóng đá 28 Tháng năm 2018
Đọc báo 24h Đây là kỹ năng mềm cực quan trọng nhưng đáng tiếc thay 2 Tháng năm 2018

Chia sẻ trang này


Blacklinks - Textlinks
Local Business Listings | Best Local Business | Best Local Directory | Best Direstory Listings | Local Ads | Local Classified | Local Business Networks | Listhology | Nationwide Business Networks