Diễn Đàn GSM
PLSTORE

KHU VỰC KINH DOANH

1. Máy tính - Linh kiện máy tính

2. Điện thoại - Smartphone

3. Điện máy - Điện tử

4. Thời trang - Mỹ phẩm

5. Xe cơ giới - Ô tô - Xe máy

6. Sàn Bất Động Sản

7. Vé Máy Bay - Vé Tàu Hỏa

8. Đi du lịch - Travel

9. Kinh doanh - Dịch vụ

Giải quyết bài toán thất nghiệp khi học chuyên ngành Xét nghiệm

Thảo luận trong 'Đào tạo - Dạy nghề - Dạy kèm' bắt đầu bởi hongtham, 12 Tháng mười 2018.

 1. hongtham

  hongtham Thành viên mới

  Ngành Xét nghiệm Y học được xem là ngành học thu hút số lượng lớn các bạn trẻ hiện nay. Bởi cơ hội nghề nghiệp của ngành này đang rất mở rộng.

  [IMG]

  Đáp ứng xu thế xã hội khi học ngành Xét nghiệm

  Với sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện nay công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng được nâng cao. Chính vì lý do này, trong hoạt động của các cơ sở y tế thì xét nghiệm y học được coi là một lĩnh vực rất quan trọng và không thể thiếu, ứng dụng các trang thiết bị máy móc hiện đại vào trong lĩnh vực xét nghiệm, đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ xét nghiệm để đáp ứng với sự phát triển của xã hội. Bên cạnh đó, nhiều trung tâm, bệnh viện, các cơ sở y tế tư nhân được xây dựng, đầu tư và đa dạng hóa các loại hình dịch vụ. Do vậy, thị trường lao động luôn chào đón các cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm.
  Nắm bắt được xu thế xã hội, Trường Cao đẳng Y dược TPHCM đã nhanh chóng xây dựng chương trình đào tạo Cử nhân xét nghiệm ở hệ Cao đẳng chính quy, Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét Nghiệm Sài Gòn và đã được Bộ lao động thương binh và xã hội phê duyệt. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có thể hỗ trợ đội ngũ bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh cũng như sử dụng thành thạo các xét nghiệm y tế. Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã trang bị hệ thống phòng thí nghiệm tối tân, chương trình đào tạo cung cấp cho sinh viên những cơ hội thực tập các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản nhất so với thực tế công việc sau tốt nghiệp. Bên cạnh việc tăng cường đầu tư các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại trong các phòng thí nghiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục tiến cử các giảng viên đi học thạc sỹ, tiến sỹ chuyên ngành để tích lũy và bắt kịp với sự phát triển của ngành nghề để hỗ trợ tốt trong công tác giảng dạy. Với môi trường đào tạo chuyên nghiệp các cử nhân Xét nghiệm sau khi ra trường sẽ đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

  Xem thêm: Liên thông cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

  [IMG]

  Làm công việc gì sau khi tốt nghiệp ngành Xét nghiệm?
  Xuất phát từ nhu cầu thực tế, hiện nay những bạn trẻ tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm có thể làm được nhiều công việc vị trí khác nhau như:
  Xét nghiệm huyết thanh, phân tích hóa học, miễn dịch, virus học, vi khuẩn học của các mẫu bệnh phẩm hay mẫu môi trường theo các quy trình chuẩn.
  Tư vấn hay thực hiện việc lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu môi trường.
  Thực hiện được những biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng các kĩ thuật, xét nghiệm trong y học dự phòng.
  Tư vấn, truyền thông cho các cán bộ y tế công cộng, bác sĩ, những nhân viên phòng xét nghiệm, các cán bộ y tế về việc lí giải kết quả, thu thập mẫu bệnh phẩm và ứng dụng xét nghiệm trong các trường hợp đặc biệt…
  Sự đa dạng của ngành nghề chính là lợi thế để cử nhân ngành Xét nghiệm tìm cho mình 1 công việc thích hợp ngay sau khi tốt nghiệp. Không chỉ có sự đa dạng trong công việc mà cử nhân xét nghiệm còn được sở hữu mức lương cao hơn những ngành nghề khác. Trung bình những cử nhân xét nghiệm mới tốt nghiệp thường dao động từ 7 đến 8 triệu và mức lương này còn tăng cao khi phụ thuộc vào trình độ tay nghề cùng giá trị bằng cấp chuyên môn của mỗi người. So với nhiều ngành nghề khác thì Kỹ thuật xét nghiệm vốn có nhiều “đất sống” hơn. Vì thế nếu yêu thích môi trường học tập tại Cao đẳng Y dược HCM và có mong muốn theo học Cao đẳng Xét Nghiệm Sài Gòn thì hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ và gửi về Nhà trường để nhận được kết quả sớm nhất.
  Nguồn: Xét tuyển cao đẳng y tế Sóc Trăng

  (Lượt xem: 49)

Chia sẻ trang này


Blacklinks - Textlinks
Local Business Listings | Best Local Business | Best Local Directory | Best Direstory Listings | Local Ads | Local Classified | Local Business Networks | Listhology | Nationwide Business Networks