Diễn Đàn GSM
PLSTORE

KHU VỰC KINH DOANH

1. Máy tính - Linh kiện máy tính

2. Điện thoại - Smartphone

3. Điện máy - Điện tử

4. Thời trang - Mỹ phẩm

5. Xe cơ giới - Ô tô - Xe máy

6. Sàn Bất Động Sản

7. Vé Máy Bay - Vé Tàu Hỏa

8. Đi du lịch - Travel

9. Kinh doanh - Dịch vụ

Hướng dẫn cách làm bánh tráng trôn ngon mời cả nhà dịp cuối tuần

Thảo luận trong 'Hàng ăn - Quán cafe' bắt đầu bởi ledong1357, 13 Tháng bảy 2017.

  1. ledong1357

    ledong1357 Thành viên mới

    Cũng vì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, hay tại các hàng quán uy tín, bánh trộn sẵn nên bị dính và nhão,... vô vàn vấn đề xoay loanh quanh bánh tráng trộn lúc ăn ngoài. Mà bí quyết để làm món ăn này lại hết sức dễ làm, xem cách làm bánh tráng trộn đơn giản tại nhà cực dễ mà vẫn giữ nguyên vị
    [IMG]

    >>>Cách làm bánh tráng trộn chay ngon

    Cũng vì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, hay tại các hàng quán uy tín, bánh trộn sẵn nên bị dính và nhão,... vô vàn vấn đề xoay loanh quanh bánh tráng trộn lúc ăn ngoài. Mà bí quyết để làm món ăn này lại hết sức dễ làm, xem cách làm bánh tráng trộn tại gia cực dễ mà vẫn giữ nguyên vị

    Nguyên liệu:

    - Bánh tráng (thường có ở các shop đồ khô hoặc có thể tìm thấy nhiều tại những siêu thị): 20 cái
    - Xoài xanh: một quả ( nếu như bạn thích vị của xoài xanh thì có thể cho thêm)
    - Hành lá, hành khô: 3 củ
    - một mớ rau răm
    - Quất(quả tắc): 1-2 quả (tùy thuộc khẩu vị, sở thích ăn chua hay không)
    - Lạc: nửa lạng
    - thịt bò khô: 30gr, mực khô: 20gr
    - Tép hoặc tôm đồng nhỏ: có thể mua sẵn ngoài hàng, hoặc bạn không an tâm về chất lượng ngoài hàng, bạn có thể tới tìm mua tươi về, rửa sạch cho ráo nước, rồi phi hành mỡ lên rang.
    - Trứng chim cút: tầm 3-4 quả
    - Gia vị: xì dầu, muối ớt Tây Ninh sẽ giúp cho chuẩn vị
    - Sa tế ớt: 80gr

    Bí quyết làm món bánh tráng trộn:

    Trước khi bắt tay vào thực hiện, cần nhớ một vài lưu ý nhỏ: bánh tráng nên sử dụng loại mỏng, dẻo, nếu như sử dụng loại cứng sẽ ko làm ngấm đều gia vị, lúc ăn khó nhai. Trứng chim cút không nên để cả quả lúc trộn, nên cắt làm đôi, như thế sẽ dễ ăn hơn và trứng cũng ngấm thêm gia vị.

    Bước 1: dùng kéo cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ, vừa ăn (cái này là tùy, thích ăn nhỏ thì cắt nhỏ, thích ăn lớn thì cắt to)
    Gọt vỏ xoài xanh, bào thành từng sợi nhỏ
    Rang lạc, xát vỏ, tách làm đôi

    Bước 2: Trứng chim cút luộc chín, để nguội, bóc vỏ, cắt làm đôi
    Sợi bò khô xé nhỏ, để riêng. với mực khô cũng tương tự
    Rau răm: Nhặt lấy lá, rửa sạch, cắt thành đoạn ngắn
    Bóc vỏ hành khô, thái lát mỏng, thêm một ít sa tế, rồi cho vào chảo dầu, đảo đều, để lửa nhỏ, đảo cho tới khi thấy hành giòn. tiếp tục, phi thơm cho đến khi hành chuyển sang màu vàng thì trút ra bát, để nguội. Hành lá rửa sạch, để ráo rồi xắt nhỏ.
    Tép rang khô rồi cho ra bát.

    Bước 3: bắt đầu trộn:
    Trước tiên, cho sa tế vào trộn đều cho đến lúc thấy màu sa tế trải đều lên bánh tráng.

    Tiếp theo, cho rau răm, xoài, thịt bò khô, mực khô vào song song, tiếp tục trộn đều lần nữa. Sau khi trộn xong các gia vị trên, bỏ thêm lạc(đậu phộng), trứng chim cút vào, trộn đều tiếp là được.

    Khuyến khích các bạn nên ăn ngay khi vừa trộn xong, tương tự sẽ giữ được độ giòn, dai, không bị mềm nát nếu như muốn giữ tới lần tới, nên để riêng từng gia vị, lúc nào ăn mới trộn.

    Vậy ta có thể thấy, chỉ tốn 1 chút time để tìm muavà chuẩn bị nguyên liệu, Các bạn đã có thể làm cho món bánh tráng trộn ngon, lại sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh mà lại có thể ăn ngay tại nhà, không cần đi xa tìm chỗ ăn.
    >>> xem thêm: Cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon tại nhà
    Bánh tráng trộn đang ngày càng trở thành thói quen cũng như sở thích của các trẻ. Vào giờ tan tầm, hình ảnh tuổi teen cộng 1 đĩa bánh tráng trộn chua ngon, thơm giòn để nhấm nháp đã thân thuộc hơn bao giờ hết.

    Nguồn: https://jamja.vn/blog/banh-trang-tron.html

    (Lượt xem: 1,119)

Chia sẻ trang này


Blacklinks - Textlinks

Tag Cloud