Diễn Đàn GSM
PLSTORE

KHU VỰC KINH DOANH

1. Máy tính - Linh kiện máy tính

2. Điện thoại - Smartphone

3. Điện máy - Điện tử

4. Thời trang - Mỹ phẩm

5. Xe cơ giới - Ô tô - Xe máy

6. Sàn Bất Động Sản

7. Vé Máy Bay - Vé Tàu Hỏa

8. Đi du lịch - Travel

9. Kinh doanh - Dịch vụ

Hướng dẫn nhận biết và cách sửa máy photocopy ricoh không nhận mực

Thảo luận trong 'Thiết bị khác' bắt đầu bởi zozonguyen, 17 Tháng mười 2020 lúc 09:15.

 1. zozonguyen

  zozonguyen Thành viên mới

  Dấu hiệu nhận biết

  Máy photocopy Ricoh không nhận mực trực tiếp báo lỗi trên màn hình.

  Cắm ống mực vào và đặt lệnh in nhưng không thực hiện được.

  Thực hiện các thao tác trên máy photo Ricoh đều báo lỗi với mã code cụ thể.

  Xác định nguyên nhân

  Chất lượng mực in kém


  Nguyên nhân thứ 1 khiến máy photo Ricoh không nhận được mực đó chính là chất lượng bản in kém, và trường hợp này hầu hết có nguyên nhân do chất lượng của mực in kém, có thể bạn đã mua phải mực in hàng rởm, hàng nhái.

  Ngoài ra, máy photocopy Ricoh không nhận mực còn do nguyên nhân hộp mực bẩn, cặn mực qua quá trình sử dụng không được vệ sinh thay thế dẫn đến làm tắc ống dẫn mực, mực không lưu thông được.

  Linh kiện của máy photocopy Ricoh bị hư hỏng


  Nguyên nhân thứ 2 khiến máy photocopy Ricoh không nhận mực đó là linh kiện của máy bị hư hỏng, vì với cường độ sử dụng máy liên tục hay số lượng bản in ấn, photo quá nhiều sẽ dẫn đến những bộ phận, linh kiện của máy photo Ricoh nói riêng hay các dòng máy photocopy khác nói chung sẽ bị hao mòn nhanh chóng.

  Vì mỗi linh kiện sẽ có số lượng bản in sử dụng nhất định, nếu sử dụng vượt quá số bản in cho phép thì linh kiện sẽ hao mòn, nhất là đối với những linh kiện tiếp xúc trực tiếp với mực in, hoặc đối với những máy photocopy không được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.

  Cách sửa máy photocopy ricoh không nhận mực

  Kiểm tra hộp mực xem số lượng bản in có vượt qua số lượng bản in tiêu chuẩn không


  Trước tiên, các bạn nên kiểm tra lại hộp mực xem số lượng bản in có vượt qua số lượng bản in tiêu chuẩn hay không. Nếu ống mực đã hết, các bạn cần nạp thêm mực để máy photo Ricoh tiếp tục hoạt động.

  Các bạn lưu ý trong việc chọn mực cho máy photocopy nói chung và máy photocopy Ricoh nói riêng. Để đảm bảo chất lượng bản in cũng như tránh các sự cố khác xảy ra, các bạn nên lựa chọn các loại mực chính hãng, có nguồn gốc, tem mác rõ ràng. Không nên ham mực rẻ, mà thay thế mực ngoài kém chất lượng, vì “tiền nào của nấy” những loại mực này có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng bản chụp cũng như các linh kiện khác trong máy.

  Và một lưu ý quan trọng là trước khi đổ mực vào máy photo, các bạn cần loại bỏ cặn mực thừa trong máy để tránh làm mực vón cục làm tắc đầu in của máy photo.

  Vệ sinh, bảo dưỡng máy photo định kì, thường xuyên


  Nhằm hạn chế tình trạng máy photocopy Ricoh bị lỗi không nhận mực hay các lỗi phát sinh khác trong quá trình sử dụng, các bạn lưu ý cần vệ sinh máy định kì, bảo dưỡng các bộ phận, linh kiện khác trong máy để loại bỏ bụi bẩn. Nếu các linh kiện này của máy đã bị hao mòn nhiều trong quá trình sử dụng thì các bạn không nên cố sử dụng mà nên thay thế mới vật tư linh kiện cho máy.

  Không tự ý tháo rời máy để kiểm tra khi chưa có kinh nghiệm


  Một lưu ý quan trọng là nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc sử dụng, khắc phục các lỗi của máy photocopy, thì các bạn không nên tự ý tháo rời máy để kiểm tra vì có thể gây phát sinh thêm các lỗi khác, từ đó sẽ khó xử lý hơn.

  Xem thêm: Đơn vị phân phối máy photocopy Ricoh chính hãng, chất lượng cao

  CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUẢNG LỢI

  Địa chỉ: 66H2, Ngõ 33 Phố Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội

  VPGD: C11 lô 9 KĐTM Định Công, P. Định Công, Q.Hoàng Mai, TP. Hà Nội

  Email: quangloi2010@gmail.com

  Hotline: 0913 524 260 - 0941 238 384

  (Lượt xem: 7)

Chia sẻ trang này


Blacklinks - Textlinks
Local Business Listings | Best Local Business | Best Local Directory | Best Direstory Listings | Local Ads | Local Classified | Local Business Networks | Listhology | Nationwide Business Networks