Diễn Đàn GSM
PLSTORE

KHU VỰC KINH DOANH

1. Máy tính - Linh kiện máy tính

2. Điện thoại - Smartphone

3. Điện máy - Điện tử

4. Thời trang - Mỹ phẩm

5. Xe cơ giới - Ô tô - Xe máy

6. Sàn Bất Động Sản

7. Vé Máy Bay - Vé Tàu Hỏa

8. Đi du lịch - Travel

9. Kinh doanh - Dịch vụ

Matcha – một trong những loại trà tốt nhất với người ăn chay

Thảo luận trong 'Hàng ăn - Quán cafe' bắt đầu bởi ahrixedm, 31 Tháng một 2019.

  1. ahrixedm

    ahrixedm Thành viên mới

    Trà xanh là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Nó có tất cả các loại lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như giảm cân và cải thiện sức khỏe của tim. Trong đó, matcha, một loại trà xanh phổ biến tại Nhật Bản, được khẳng định là thậm chí còn tốt cho sức khỏe hơn các loại khác. tham khảo địa chỉ quán cơm chay ở hà nội nhiều món ngon rẻ
    Nó được trồng và sản xuất khác với các loại trà xanh khác, và toàn bộ lá trà đều được sử dụng.
    Bài viết này sẽ giúp người ăn chay có một cái nhìn chi tiết về trà xanh matcha và ảnh hưởng sức khỏe của nó.
    Matcha là gì?
    Matcha và các loại trà xanh thường đều đến từ cây Camellia sinensis, có nguồn gốc từ Trung Quốc.
    Tuy nhiên, matcha được trồng khác với trà xanh thông thường. Các bụi cây trà được bao phủ trong khoảng 20 ngày 30 trước khi thu hoạch, để tránh ánh nắng trực tiếp. hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu chay thơm ngon hấp dẫn nhất
    Bóng râm kích thích sự gia tăng nồng độ chất diệp lục, làm cho lá cây có màu xanh đậm hơn và làm tăng sản xuất axit amin.
    Sau khi thu hoạch, thân và gân được lấy ra khỏi lá. Sau đó, chúng được nghiền thành bột màu xanh lá cây mịn, tươi, được gọi là matcha.
    Bởi vì toàn bộ bột lá được ăn vào, thay vì chỉ truyền nước qua lá trà, matcha thậm chí còn có lượng thành tố dinh dưỡng cao hơn ở một số chất so với trà xanh. Trong đó bao gồm cả caffeine và chất chống oxy hóa.
    Một chén matcha, được làm từ nửa muỗng cà phê bột matcha, thường chứa khoảng 35 mg caffeine. Đây là một chút nhiều hơn so với một tách trà xanh thông thường.
    Matcha có thể có vị chát và hơi đắng, và thường được phục vụ với chất làm ngọt hoặc sữa. Bột matcha cũng phổ biến là nguyên liệu để làm sinh tố.
    Matcha được chuẩn bị như thế nào?
    Trà matcha được pha chế khác với trà xanh thông thường. Trà thông thường được làm từ lá ngâm, trong khi matcha được làm từ bột chiết xuất từ lá nguyên.
    Nó thường được chuẩn bị theo cách truyền thống của Nhật Bản. Trà được đo bằng thìa tre, được gọi là shashaku, vào một bát trà nóng, được gọi là chawan.
    Nước nóng (khoảng 70 ° C) sau đó được thêm vào bát. Trà được khuấy nhẹ bằng một cái roi tre đặc biệt, được gọi là chasen, cho đến khi nó trở nên mịn màng với bọt trên đầu.
    Matcha có thể được chuẩn bị theo một số cách:
    Tiêu chuẩn: Hầu hết mọi người trộn 1 muỗng cà phê bột matcha với 2 ounce nước nóng.
    Usucha: Phiên bản loãng hơn này sử dụng khoảng nửa muỗng cà phê matcha, pha với khoảng 3 ounce4 nước nóng.
    Koicha (dày): Phiên bản matcha đặc này đôi khi là một phần của nghi lễ trà đạo Nhật Bản. 2 muỗng cà phê matcha được trộn với khoảng 1 ounce nước nóng. Không có bọt, và loại matcha được dùng thường là matcha cao cấp.
    Một số tác dụng phụ của matcha
    Mọi loại dinh dưỡng trong thực phẩm đều có ưu và nhược điểm của nó. Matcha cũng không ngoại lệ.
    Nguồn bài viết tại: địa điểm nhà hàng chay quận 1 hồ chí minh nơi cho bạn và cả gia đình

    (Lượt xem: 19)

Chia sẻ trang này


Blacklinks - Textlinks
Local Business Listings | Best Local Business | Best Local Directory | Best Direstory Listings | Local Ads | Local Classified | Local Business Networks | Listhology | Nationwide Business Networks