Diễn Đàn GSM
PLSTORE

KHU VỰC KINH DOANH

1. Máy tính - Linh kiện máy tính

2. Điện thoại - Smartphone

3. Điện máy - Điện tử

4. Thời trang - Mỹ phẩm

5. Xe cơ giới - Ô tô - Xe máy

6. Sàn Bất Động Sản

7. Vé Máy Bay - Vé Tàu Hỏa

8. Đi du lịch - Travel

9. Kinh doanh - Dịch vụ

Những cảnh báo về sức khỏe khi tiết nhiều nước bọt

Thảo luận trong 'Hàng thanh lý BĐS' bắt đầu bởi anhvtp, 12 Tháng mười 2018.

 1. anhvtp

  anhvtp Thành viên mới

  Không chỉ có tác dụng xử lý thức ăn, duy trì sức khỏe răng miệng, nước miếng xuất hiện còn cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe khác mà bạn không ngờ tới.

  [IMG]

  Là chất dịch trong tiết ra từ tuyến nước miếng, nước bọt đóng vai trò quan yếu trong tiêu hóa. Tuy nhiên, tiết nước miếng quá nhiều trong một số trường hợp có thể là thất thường.

  Mang thai: Nghiên cứu cho thấy nữ giới mang thai có xu hướng tiết nhiều nước bọt. Điều này là do đổi thay hormone hoặc là một tác dụng phụ của cảm giác buồn nôn. Một thanh kẹo cao su hoặc một viên kẹo có thể giúp bạn trong trường hợp này.

  Xem thêm:
  Bệnh trào ngược dạ dày: Điều này xảy ra khi niêm mạc bị kích thích dẫn đến chứng ợ hơi hay ợ chua. nước miếng tiết nhiều ở khoang miệng có thể có vị chua hoặc không có vị gì. Nếu được chẩn đoán chứng trào ngược, bạn cần phải đổi thay lối sống, tránh các thực phẩm cay nóng, dầu mỡ…

  Viêm tụy: Uống quá nhiều rượu trong thời kì dài có thể gây ra chứng viêm tụy, cùng với đó sẽ dẫn đến sự phá hủy chức năng của các tuyến nước bọt, khiến chúng tiết nhiều nước bọt hơn.

  Bệnh gan: Lượng nước bọt được tiết ra được điểu khiển bởi hệ thần kinh, do đó, khi bị mắc bệnh gan hệ thần kinh sẽ bị ảnh hưởng làm cho nước bọt bị dư thừa.

  Nhiễm trùng răng miệng: Việm miệng cũng có thể dẫn đến việc tiết quá nhiều nước bọt. Các chứng bệnh phổ quát liên can đến miệng như: viêm amidan hay lở loét miệng …

  Đọc thêm:
  Hội chứng serotonin: Đây là một chứng bệnh gây ra bởi sự thay đổi dạng của hệ tâm thần, các tế bào do tác động của các loại thuốc. Chính điều đó đã khích thích tuyết nước miếng, khiến chúng tiết ra nhiều hơn.

  Khi thấy miệng xuất hiện nhiều nước bọt, bạn nên đến thầy thuốc để có lời khuyên tốt nhất bởi việc nước miếng xuất hiện quá nhiều cần phải chẩn đoán qua răng miệng và vùng da xung quanh, amidan hay việc thở của mũi...

  (Lượt xem: 45)

Chia sẻ trang này


Blacklinks - Textlinks
Local Business Listings | Best Local Business | Best Local Directory | Best Direstory Listings | Local Ads | Local Classified | Local Business Networks | Listhology | Nationwide Business Networks