Diễn Đàn GSM
PLSTORE

KHU VỰC KINH DOANH

1. Máy tính - Linh kiện máy tính

2. Điện thoại - Smartphone

3. Điện máy - Điện tử

4. Thời trang - Mỹ phẩm

5. Xe cơ giới - Ô tô - Xe máy

6. Sàn Bất Động Sản

7. Vé Máy Bay - Vé Tàu Hỏa

8. Đi du lịch - Travel

9. Kinh doanh - Dịch vụ

Phá thai bằng thực phẩm thiên nhiên nên hay không?

Thảo luận trong 'Dược phẩm y tế' bắt đầu bởi Hanhphuc1234, 7 Tháng mười hai 2017.

  1. Hanhphuc1234

    Hanhphuc1234 Thành viên mới

    Mang thai là nghĩa vụ cao cả của người phu nữ. Tuy nhiên, với những trường hợp thai bị khuyết tật, mang bầu ngoài dự định,... thì đây là sự chọn lựa khá hợp lý. Ngày nay có rất nhiều liệu pháp phá thai an toàn ra đời. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng và phù hợp với tuổi thai. Mặc dù vậy, nhiều chị em lại vẫn tin tưởng và áp dụng các phương pháp phá thai bằng thực phẩm thiên nhiên.

    Vậy phá thai bằng thực phẩm thiên nhiên như thế nào?

    Theo các chuyên gia phong kham thai binh duong, đại đa số phụ nữ có thai ngoài dự định thường có tâm lý ái ngại, bất an, lo sợ mọi người xung quanh biết được. Do đó họ thường tìm tòi và áp dụng những phương pháp pha thai tại nhà như phá thai bằng rau răm, rau ngót,... Bởi chúng có điểm cộng là bí mật, dễ tiến hành, chi phí lại thấp,... Dưới đây là một số phương pháp đình chỉ thai bằng thực phẩm giá thấp mà nhiều chị em sử dụng.

    - Mướp đắng
    Khổ qua có vị đắng đặc biệt, có chức năng xoa dịu, giải độc, tốt cho sức khoẻ. Dù thế, đây là loại thực phẩm không được sử dụng nhiều. Vì nó có thể gây đau bụng, ỉa chảy, rối loạn tiêu hóa. Đặc biệt trong thành phần của mướp đắng có chứa 1 loại protein có thể ảnh hưởng tới việc mang bầu. Nếu chị em lấy khổ qua ép nước uống tầm 1,7g hàng ngày sẽ khiến tử cung co bóp gây băng huyết dạ con và sảy thay.

    [IMG]

    - Ngải cứu
    Phụ nữ hấp thụ nhiều rau ngải cứu cũng dễ gây ra tình trạng sảy thai. Rau ngải cứu có vị đắng, tính nồng nhưng lại có chức năng khiêu khích dạ con co bíp mạnh, máu chảy nhiều gây nên sảy thay hoặc sinh non. Nếu phái nữ có thai trong 3 tháng đầu mà sử dụng rau ngải cứu với tần xuất nhiều thì có khả năng gây sẩy thai.

    - Rau răm
    Rau răm cũng được coi là phương pháp phá thai bằng thực phẩm tự nhiên. Loại rau này có vị cay nồng, tính ấm làm cho tán hàn, tiêu thực, tiệt trùng. Tuy thế, trong thành phần rau răm cũng chứa chất gây ra kích ứng tử cung, làm co bóp tử cung gây ra sẩy thai. Phái nữ có bầu từ 1 - 3 tháng đầu mà sử dụng lượng lớn rau răm trong chế độ ăn sẽ dễ dẫn đến sẩy thai.

    Tham khảo thêm: thuốc chữa sùi mào gà.

    - Rau ngót
    Rau ngót là một loại rau bổ dưỡng, có tính mát, công năng thanh nhiệt, khử độc. Ngoài ra, rau ngót còn chứa nhiều thành phần tích cực như chất xơ B1, B2, kali, canxi rất tích cực cho chị em. Tuy thế, với phụ nữ đang có thai thì không được áp dụng loại rau này. Bởi trong rau ngót có chứa papaverin - một chất có chức năng làm giãn động mạch khiến cho tránh nhức, hạ huyết áp. Nếu mẹ bầu ăn uống nhiều rau ngót, tầm trên 100mg hằng ngày sẽ khiến dạ con bị co bóp mạnh tạo ra hư thai.

    - Nước dừa
    Nước dừa là 1 trong những liệu pháp bỏ thai bằng thực phẩm giá rẻ được nhiều người áp dụng. Bởi nước dừa rất mát và có nhiều tác dụng cho chị em. Dù vậy, nếu uống nước nhiều dừa trong 3 tháng đầu của thai kỳ thì có khả năng dẫm đến sảy thai. Do nước dừa có tính hàn, dễ gây lạnh bụng, kích thích co ép dạ con khiến hư thai.

    Chị em dễ đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm từ việc phá thai tại nhà

    Theo các chuyên gia, nạo phá thai bằng phương pháp nào thì cũng tác động ít nhiều tới sức khỏe cũng như tinh thần của nữ giới. Đặc biệt, mức độ rủi ro này sẽ càng tăng mạnh với các trường hợp bỏ thai bằng thực phẩm thiên nhiên. Bởi những thực phẩm này chỉ có thể gây sảy thai. Chứ chưa có 1 công trình nghiên cứu nào chứng tỏ được kết quả và độ an toàn của phương pháp này. Chính vì thế, nếu chị em vẫn cố ý áp dụng thì sẽ khiến bản thân phải đối mặt với nhiều nguy cơ. Thậm chí tác động đến khả năng sinh con về sau:

    - Làm hư thai
    Trong một vài tháng đầu tiên mà sử dụng các loại đồ ăn trên thì có khả năng làm thai dừng phát triển. Tuy vậy lại không được đẩy ra ngoài. Vì thế có thể khiến thai bị hư nhưng thuộc dạng thai chết ưu trong tử cung. Có tình huống vẫn sinh nở nhưng bị dị tật từ lúc sinh.

    [IMG]

    - Sót thai, sót nhau
    Thông thường, dược tính trong những thành phần tự nhiên thấp. Do đó không đủ mạnh để tống thai ra ngoài hoàn toàn. Có tình huống gây sảy thai nhưng thai không ra hết. Dẫn tới hiện trạng sót thai, sót nhau.

    - Viêm nhiễm phụ khoa
    Bỏ thai phải thực hiện đúng theo đúng quy trình mới có khả năng hạn chế được biến chứng nhiễm trùng. Vì thế, nếu chị em tự mình nạo phá thai tại gia, không theo quy trình khoa học thì rất dễ bị nhiễm trùng, mắc bệnh phụ khoa. Tình trạng này có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh nở sau này.

    - Băng huyết
    Một di chứng có khả năng gặp lúc nạo phá thai bằng đồ ăn tại nhà nữa là tình trạng băng huyết, rong huyết. Đây có thể là hệ lụy của chứng rối loạn đông máu hay xơ hóa dạ con,... Băng huyết để lâu không được xử lý sẽ khiến phái nữ bị mất máu trầm trọng. Nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong.

    Chính vì vậy, khi có nhu cầu nạo hút thai, phái nữ không nên dùng các mẹo phi khoa học này. Thay vào đó phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Dựa vào tuổi thai và các yếu tố khác mà bác sĩ sẽ chỉ định những phương pháp phá thai phù hợp. Một trong những địa chỉ mà chị em có thể tin tưởng là Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương.

    Tham khảo thêm: triệu chứng bệnh lậu.

    (Lượt xem: 20)

Chia sẻ trang này


Blacklinks - Textlinks