Diễn Đàn GSM
PLSTORE

KHU VỰC KINH DOANH

1. Máy tính - Linh kiện máy tính

2. Điện thoại - Smartphone

3. Điện máy - Điện tử

4. Thời trang - Mỹ phẩm

5. Xe cơ giới - Ô tô - Xe máy

6. Sàn Bất Động Sản

7. Vé Máy Bay - Vé Tàu Hỏa

8. Đi du lịch - Travel

9. Kinh doanh - Dịch vụ

Phú Yên triển khai tiêm vắc-xin bại liệt trong chương trình tiêm chủng mở rộng

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà - Đất' bắt đầu bởi anhvtp, 13 Tháng sáu 2018.

 1. anhvtp

  anhvtp Thành viên mới

  VTV.vn - Sáng nay (9/6), Phú Yên đã bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin thua cho trẻ trong các đợt tiêm chủng mở mang. Đây là 1 trong 4 tỉnh trước nhất trong cả nước thực hành.

  thực hành chương trình "Bảo vệ thành quả thanh toán kém ở Việt Nam tuổi 2016 - 2020", Bộ Y tế đang triển khai tiêm 1 mũi vắc-xin liệt trong chương trình tiêm chủng mở mang trong cả nước. Do lượng vắc-xin Tổ chức Liên minh toàn cầu về vắc-xin và tiêm chủng (GAVI) tương trợ cho Việt Nam chưa đủ tiêm cho tuốt luốt trẻ dưới 1 tuổi nên vắc-xin kém hiện chỉ được tiêm cho trẻ đủ 5 tháng tuổi tại thời khắc khai triển.

  Vì mỗi lọ vắc-xin chứa 10 liều nhưng số trẻ đủ 5 tháng tuổi tại mỗi xã phường lại không nhiều nên ngành y tế tỉnh Phú Yên đã tổ chức tập hợp trẻ của nhiều xã tại một địa điểm tiêm. Chính nên mà toàn tỉnh có 112 xã phường nhưng có 47 điểm tiêm vắc-xin thua.

  Trước đây, trẻ được uống 3 liều vắc-xin phòng bại khi được 2,3 và 4 tháng tuổi. Tuy nhiên, giờ, liều uống vắc-xin phòng thua typ 2 bị cắt bỏ trong chương trình tiêm chủng mở mang, trẻ chỉ còn uống liều vắc-xin tê liệt typ 1 và typ 3. Thay vào đó, Bộ Y tế triển khai tiêm 1 mũi vắc-xin phòng liệt để củng cố miễn nhiễm phòng bệnh kém cho trẻ. Trong đợt này, toàn tỉnh Phú Yên có 591 trẻ đủ 5 tháng tuổi được tiêm vắc-xin bại liệt. Theo quy định của Bộ Y tế, những trẻ chưa được tiêm sẽ tiêm bù trong các chiến dịch dự định vào 2019.

  Cùng với Phú Yên, Điện Biên, Gia Lai, và Vĩnh Long là những địa phương đầu tiên thực hành tiêm vắc-xin liệt cho trẻ trong chương trình tiêm chủng mở mang trong tháng 6 và 7/2018. Từ tháng 8, chương trình sẽ khai triển trên cả nước.

  (Lượt xem: 42)

Chia sẻ trang này


Blacklinks - Textlinks
Local Business Listings | Best Local Business | Best Local Directory | Best Direstory Listings | Local Ads | Local Classified | Local Business Networks | Listhology | Nationwide Business Networks