Diễn Đàn GSM
PLSTORE

KHU VỰC KINH DOANH

1. Máy tính - Linh kiện máy tính

2. Điện thoại - Smartphone

3. Điện máy - Điện tử

4. Thời trang - Mỹ phẩm

5. Xe cơ giới - Ô tô - Xe máy

6. Sàn Bất Động Sản

7. Vé Máy Bay - Vé Tàu Hỏa

8. Đi du lịch - Travel

9. Kinh doanh - Dịch vụ

Phương pháp bảo vệ răng qua các giai đoạn mọc răng của trẻ nhỏ

Thảo luận trong 'Mẹ và bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 10 Tháng ba 2018.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Thành viên mới

  Các cụ từ xưa đã luôn chỉ bảo : “cái răng cái tóc là gốc con người”. Chính vì thế chăm sóc một hàm răng khỏe mạnh cho em bé luôn là điều mà các mẹ chú ý. Mỗi giai đoạn mọc răng tại em bé mọi người cần đề ra chế độ chăm sóc răng không giống nhau. Dưới đây là 3 giai đoạn trẻ sơ sinh phải được chăm sóc răng mà Ăn Dặm muốn phụ huynh nên biết.
  [IMG]
  Phương pháp chăm sóc răng qua mt s thi kỳ mc răng ca bé

  1. Thi kỳ chun b mc răng (t 0 ti 6 tháng)

  Vệ sinh nướu giúp trẻ nhỏ hạn chế nguy cơ mắc một số bệnh về răng miệng khi mọc răng. Cho nên trong giai đoạn này mẹ nên lưu ý vệ sinh nướu cho em bé vài lần một ngày và nhớ vệ sinh cả hàm trên và hàm dưới.

  Răng sữa có khả năng mọc trong giai đoạn từ 3 – 12 tháng, trung bình là gần 6 tháng. Răng bắt đầu hình thành trong tử cung, Chính vì thế, các vitamin, khoáng chất như canxi và phốt pho được phụ huynh cung cấp từ khi có thai đã có nhiệm vụ quan trọng trong sự phát triển răng của em bé.

  Trong vòng vài ngày hay vài tuần trước khi bé mọc răng sữa, bé thường có nước dãi nhiều và bắt đầu nhai bất cứ vật gì em bé có được.

  Lúc này, cha mẹ cần vệ sinh chỗ mọc răng của em bé bằng một miếng gạc, hoặc khăn sạch. Phải vệ sinh trước khi bé đi ngủ và sau bữa ăn sáng để hạn chế vi khuẩn xâm nhập bề mặt răng sữa của em bé.

  2. Thi kỳ t 6 ti 12 tháng

  Kể từ khi mọc chiếc răng đầu tiên, trẻ nhỏ sẽ ra thêm tối thiểu 8 chiếc răng nữa, chúng có mặt theo thứ tự: răng cửa trung tâm thấp hơn, răng cửa trung tâm trên và răng cửa phía dưới. Giai đoạn này, nếu trẻ nhỏ cảm thấy ngứa lợi, hãy để bé ngậm núm vú giả để tránh việc trẻ nhỏ mút tay, đụng chạm vào nướu, lợi gây đau.

  3. Giai đon t 12 đến 18 tháng

  Nếu đã 15 tháng mà bé vẫn không có chiếc răng thứ nhất, hãy đưa bé đến khám nha khoa để kiểm tra nướu răng, chuyên gia có thể kiểm tra xem răng xuất hiện tại dưới bề mặt và chà nướu của bé để hỗ trợ chiếc răng có thể mọc. Những bé ở giai đoạn này, có thể cảm thấy khó chịu vì sử biến đổi của cơ thể, bé có khả năng bị sốt, cảm thấy mệt mỏi, quá nóng hay quá lạnh.

  Tại giai đoạn này, bạn đã có thể dùng bàn chải đánh răng cho trẻ nhỏ. Phải chọn sản phẩm sở hữu chổi lông mềm mại, và dùng loại kem đánh răng đặc biệt cho trẻ, đề phòng nếu trẻ vô tình nuốt kem đánh răng trong khi vệ sinh răng miệng.

  (Lượt xem: 68)


Chia sẻ trang này


Blacklinks - Textlinks