Diễn Đàn GSM
PLSTORE

KHU VỰC KINH DOANH

1. Máy tính - Linh kiện máy tính

2. Điện thoại - Smartphone

3. Điện máy - Điện tử

4. Thời trang - Mỹ phẩm

5. Xe cơ giới - Ô tô - Xe máy

6. Sàn Bất Động Sản

7. Vé Máy Bay - Vé Tàu Hỏa

8. Đi du lịch - Travel

9. Kinh doanh - Dịch vụ

Sử dụng máy phun thuốc trừ sâu quản lý sâu bệnh

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi nho123, 17 Tháng mười 2018.

 1. nho123

  nho123 Thành viên mới

  Thuốc trừ sâu được sử dụng trên toàn thế giới để quản lý sâu bệnh hại nông nghiệp. Họ giết và đẩy lùi những loài gây hại không mong muốn, nhưng cũng gây ra nhiều ca tử vong ở người mỗi năm. Bài học này khám phá việc sử dụng rộng rãi thuốc trừ sâu trong nông nghiệp và so sánh các lợi ích và các vấn đề liên quan đến các hóa chất hữu ích nhưng nguy hiểm này.
  Bạn nghĩ gì là mục tiêu chính của nông nghiệp? Nông nghiệp đã được phát triển để sản xuất cây trồng và vật nuôi cho con người. Khi dân số tăng lên, lượng thức ăn được sản xuất là rất quan trọng. Thật không may, có những sinh vật khác ra khỏi đó mà muốn tiêu thụ các loại cây trồng có nghĩa là cho con người. Người ta ước tính rằng gần 37% của tất cả các loại cây trồng được sản xuất tại Hoa Kỳ mỗi năm bị phá hủy bởi sâu bệnh nông nghiệp, dẫn đến thiệt hại kinh tế khoảng 122 tỷ đô la một năm.
  Do sự mất mát cao trong sản xuất thực phẩm, thuốc trừ sâu thường được sử dụng để cố gắng chống lại vấn đề. Thuốc trừ sâu là hóa chất giết hoặc quản lý quần thể sâu bệnh. Có nhiều loại máy phun thuốc uy tín khác nhau trên thị trường hiện nay, nhưng phổ biến nhất là thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu, giết hoặc quản lý các loại cây và côn trùng không mong muốn. Thiệt hại gây ra bởi sâu bệnh nông nghiệp là một vấn đề toàn cầu, và trong nửa thế kỷ qua, lượng thuốc trừ sâu được sử dụng đã tăng gấp bốn lần. Trong những năm qua, việc sử dụng rộng rãi thuốc trừ sâu đã có nhiều lợi ích và cũng gây ra nhiều vấn đề.
  Lợi ích của thuốc trừ sâu
  Những lợi ích của thuốc trừ sâu bao gồm tăng sản lượng lương thực, tăng lợi nhuận cho nông dân và phòng ngừa bệnh tật. Mặc dù sâu bệnh tiêu thụ hoặc gây hại cho một lượng lớn cây trồng nông nghiệp, mà không sử dụng thuốc trừ sâu, có khả năng chúng sẽ tiêu thụ một tỷ lệ cao hơn.
  [IMG]
  Do việc sử dụng thuốc trừ sâu, nó có thể chống lại sâu bệnh và sản xuất số lượng lớn thức ăn. Bằng cách sản xuất nhiều cây trồng hơn, nông dân cũng có thể tăng lợi nhuận bằng cách có nhiều sản phẩm hơn để bán. Thuốc trừ sâu cũng làm tăng lợi nhuận nông nghiệp bằng cách giúp nông dân tiết kiệm chi phí lao động. Sử dụng máy phun thuốc nhập khẩu làm giảm lượng thời gian cần thiết để tự loại bỏ cỏ dại và sâu bệnh từ các cánh đồng.
  Ngoài việc tiết kiệm cây trồng và vật nuôi, thuốc BVTV còn có lợi ích trực tiếp cho sức khỏe con người. Người ta ước tính rằng kể từ năm 1945, việc sử dụng thuốc trừ sâu đã ngăn chặn cái chết của khoảng bảy triệu người bằng cách giết hại sâu bệnh mang hoặc truyền bệnh. Sốt rét, được truyền nhiễm bởi muỗi bị nhiễm bệnh, là một trong những bệnh phổ biến nhất và chết người đã giảm về tỷ lệ hiện nhiễm do sử dụng thuốc trừ sâu. Các bệnh khác đã được giảm thiểu do việc sử dụng thuốc trừ sâu bao gồm bệnh dịch hạch, được thực hiện bởi bọ chét chuột, và bệnh sốt phát ban, được truyền bởi cả bọ chét và chấy.
  Các vấn đề liên quan đến thuốc trừ sâu
  Mặc dù có lợi ích cho việc sử dụng thuốc trừ sâu, cũng có nhiều vấn đề liên quan đến việc sử dụng chúng. Khi thuốc trừ sâu được sử dụng, chúng không phải lúc nào cũng ở trong vị trí mà chúng được áp dụng. Chúng di động trong môi trường và thường di chuyển qua nước, không khí và đất. Vấn đề với tính di động của thuốc trừ sâu là khi họ đi du lịch, thuốc trừ sâu tiếp xúc với các sinh vật khác và có thể gây hại.
  Thuốc trừ sâu cũng đã được chứng minh là làm gián đoạn sự cân bằng của một hệ sinh thái. Trong nhiều tình huống, khi sử dụng thuốc trừ sâu, nó cũng giết chết các sinh vật không gây hại. Điều này có thể làm thay đổi đáng kể sự cân bằng tự nhiên của hệ sinh thái. Bằng cách loại bỏ các sinh vật không gây hại, môi trường có thể được thay đổi để ưu tiên dịch hại. Ngoài việc gây hại cho động vật hoang dã, thuốc trừ sâu đi từ vị trí ban đầu của chúng được biết là gây hại cho con người. Tiếp xúc của con người với thuốc trừ sâu đã gây ra ngộ độc, sự phát triển của ung thư và cái chết của khoảng 20.000 đến 40.000 người trên toàn thế giới mỗi năm.
  Một vấn đề lớn liên quan đến việc sử dụng thuốc trừ sâu là tích lũy sinh học và phóng đại sinh học. Tích lũy sinh học là khi một chất tích tụ trong cơ thể bởi vì cơ thể không có cơ chế thích hợp để loại bỏ nó. Nhiều loại thuốc trừ sâu tổng hợp không thể bị phá vỡ. Một khi chúng xâm nhập vào cơ thể của một sinh vật, chúng được lưu trữ vĩnh viễn trong mô cơ thể.
  Các loại thuốc trừ sâu tích tụ trong cơ thể của một sinh vật có thể gây hại cho cơ thể hoặc có thể truyền cho động vật ăn thịt. Do thực tế là thuốc trừ sâu được tích hợp vào các mô của một sinh vật, khi nó được tiêu thụ bởi một động vật ăn thịt, thuốc trừ sâu được chuyển giao. Khi động vật ăn thịt tiêu thụ nhiều cá thể tiếp xúc hơn, nồng độ thuốc trừ sâu trong cơ thể của chúng sẽ tăng lên.
  Các sinh vật cao hơn trong chuỗi thức ăn sẽ tăng nồng độ máy phun thuốc trừ sâu vì chúng tiêu thụ nhiều sinh vật bậc thấp hơn và nhận được thuốc trừ sâu được lưu trữ trong những sinh vật đó. Độ phóng đại sinh học, còn được gọi là quá trình sinh hóa, là thuật ngữ dùng để mô tả khi hóa chất, trong trường hợp này là thuốc trừ sâu, tăng nồng độ với từng cấp của chuỗi thức ăn. Một ví dụ nổi tiếng về quá trình biomagnification là thuốc trừ sâu có tên DDT.

  (Lượt xem: 27)

Chia sẻ trang này


Blacklinks - Textlinks
Local Business Listings | Best Local Business | Best Local Directory | Best Direstory Listings | Local Ads | Local Classified | Local Business Networks | Listhology | Nationwide Business Networks