Diễn Đàn GSM
PLSTORE

KHU VỰC KINH DOANH

1. Máy tính - Linh kiện máy tính

2. Điện thoại - Smartphone

3. Điện máy - Điện tử

4. Thời trang - Mỹ phẩm

5. Xe cơ giới - Ô tô - Xe máy

6. Sàn Bất Động Sản

7. Vé Máy Bay - Vé Tàu Hỏa

8. Đi du lịch - Travel

9. Kinh doanh - Dịch vụ

Sử dụng thuốc hạ sốt ra sao là hiệu quả cho bé?

Thảo luận trong 'Mẹ và bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 14 Tháng mười một 2017 lúc 09:24.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Thành viên mới

  Chia sẻ từ chuyên gia Nguyễn Thị Thanh - Chủ nhiệm khoa Nội một, Bệnh viện Nhi đồng hai, sốt chưa thể xem là bệnh mà chỉ là triệu chứng của nhiều nguyên nhân, đa phần là bởi nhiễm trùng.

  Xem thêm các sản phẩm thuốc cho bé tại : http://andam.vn/tu-thuoc-cho-be/

  Bé nhỏ rất dễ bị sốt nhưng không phải tất cả đều là bệnh nặng gây nguy hiểm. Đôi khi, đó là 1 biểu hiện tốt. Bởi theo lĩnh vực y học, sốt giúp ngăn chặn sự nhiễm trùng bằng phương pháp kích hoạt hệ miễn dịch của cơ thể. Do đó, phụ huynh không cần quá chú ý, chỉ nên tìm hiểu chính xác căn nguyên để chăm sóc bé đúng cách.

  Biện pháp phát hiện bé đang bị sốt

  - Bằng mắt thường, phụ huynh có khả năng nhận ra trẻ đang bị sốt bằng cách sờ ở bụng, nách thấy nóng, môi và má đỏ lên hơn. Thế nhưng, nên đo thân nhiệt của trẻ để xác định trường hợp sốt nhẹ hoặc cao, từ đó đề ra hướng điều trị thích hợp.
  [IMG]
  - Trẻ được coi là bị sốt khi nhiệt độ đo ở hậu môn hay miệng là trên 38,5 độ C, đo ở nách trên 37,5 độ C được xem là sốt cao. Trên 41 độ C, trẻ có nguy cơ bị co giật và tác động tới não.

  “Thông thường, vấn đề tìm hiểu bệnh nặng hay nhẹ không chỉ phụ thuộc vào nhiệt độ khi sốt mà còn dựa vào phản ứng của bé. Như mắt không còn linh hoạt, hành động lừ đừ, cơ thể lạnh run, mồ hôi chảy nhiều, cứng gáy, buồn nôn, không thể thở, xuất hiện hồng ban hay không muốn sử dụng nước…”, bác sĩ Thanh cho hay.

  Biện pháp sử dụng thuốc hạ sốt cho trẻ

  Biện pháp sử dụng thuốc hạ sốt tuy dễ làm nhưng nên làm theo các hướng dẫn chặt chẽ sau đây :

  - Không được cho trẻ dưới 3 tháng tuổi dùng thuốc mà chưa có hướng dẫn của chuyên gia.

  - Thuốc hạ sốt nên còn thời gian dùng.

  - Chỉ cho bé dùng chính xác liều lượng, không nên sốt ruột mà tự thay đổi liều. Chính xác là trẻ sử dụng chính xác liều theo chỉ định là 10mg-15 mg/kg mỗi lần khi sốt trên 38,5 độ C. Ví dụ, bé nặng 10kg sẽ sử dụng mỗi lần 100-150mg thuốc.

  - Làm theo khoảng cách an toàn giữa hai lần dùng thuốc để hạn chế tình trạng quá liều, có thể gây ảnh hưởng đến cơ thể. Chỉ lặp lại liều tiếp theo sau 4 giờ nếu trẻ còn sốt, thường dùng 3-4 lần một ngày. Tổng liều tối đa không quá 60mg/kg trong 24h.

  (Lượt xem: 10)

Chia sẻ trang này


Blacklinks - Textlinks

Tag Cloud