Diễn Đàn GSM
PLSTORE

KHU VỰC KINH DOANH

1. Máy tính - Linh kiện máy tính

2. Điện thoại - Smartphone

3. Điện máy - Điện tử

4. Thời trang - Mỹ phẩm

5. Xe cơ giới - Ô tô - Xe máy

6. Sàn Bất Động Sản

7. Vé Máy Bay - Vé Tàu Hỏa

8. Đi du lịch - Travel

9. Kinh doanh - Dịch vụ

Thế nào là ăn chay? Lợi ích ăn chay bất ngờ mà bạn có thể chưa biết

Thảo luận trong 'Nhà Hàng - Tiệc Cưới - Hội Nghị' bắt đầu bởi nam123456, 13 Tháng sáu 2018.

 1. nam123456

  nam123456 Thành viên mới

  Có thể bạn đã nghe nhiều về ăn chay rồi, vậy bạn có biết ăn chay là gì không? Ăn chay để làm gì? Ăn chay có lợi ích gì? Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu các kiến thức xung quan ăn chay mà có thể khiến bạn ngạc nhiên đó!

  1/ Ăn chay là ăn gì?
  Ăn chay là ăn gì? Nghĩa là chỉ ăn các thực phẩm có nguyên liệu từ thực vật và kiêng kỵ những nguyên liệu có nguồn gốc từ động vật.

  Thực ra, khi truy nguyên nguồn gốc của vấn đề, thì ăn mặn là cách đọc chệch đi của ăn mạng (tức mạng của chúng sinh). Theo tín ngưỡng nhà Phật, thì khi ăn một chúng sinh có thức tính (có sự sống, có cảm giác) thì sẽ gây nên cho chúng sinh đó sự đau đớn tột cùng khi mất mạng. Trong khi đó thì thực vật không có được tính chất này, chúng vô hồn, nên chúng ta có thể ăn chúng mà không gây nên đau đớn hay tội lỗi. Do đó, xuất phát ban đầu từ lòng từ bi, nhà Phật đã bắt đầu ăn chay, dần dần phương pháp ăn uống này lan rộng ra và trở nên phổ biến như chúng ta thấy ngày nay.

  [IMG]
  Ăn chay là ăn những món ăn có nguồn gốc từ thực vật

  Nói như thế để hiểu rằng, khi bạn ăn chay, thì bạn hoàn toàn có thể ăn rau củ quả, ngũ cốc. Thịt cá, gia cầm, hải sản thì không được ăn đâu nhé. Từ đó thông tin này cũng đã trả lời giúp bạn hiểu thêm ăn chay là ăn gì phải không nào!

  Tuy nhiên, cũng tùy vào tôn giáo mà định nghĩa ăn chay có sự khác biệt. Với nhiều tín ngưỡng, thì khi ăn kiêng một phần nào đó người ta cũng gọi là ăn chay.

  2/ Ăn chay để làm gì? lợi ích của ăn chay.
  Hiện nay, việc ăn chay, bao gồm cả ăn chay trường và ăn chay kỳ không chỉ là truyền thống của những người Phật tử mà đã trở nên phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. Hơn 40% dân số Ấn Độ là người ăn chay. Bạn sẽ nghĩ rằng, do kinh tế và do đồ chay rẻ hơn đồ mặn. Xin thưa rằng không nhé, vì cơ bản, cùng với thời gian, con người đã thực sự cảm thấu được những ý nghĩa to lớn mà ăn chay mang lại.

  Về mặt tâm linh

  Đối với thế giới tâm linh, việc ăn chay và làm nhiều việc tốt thường xuyên thì đạo hạnh càng cao nhanh chóng đạt đến chánh quả. Theo quan điểm sống gửi – thác nhờ, tức trần gian là cõi tạm bợ – một nơi không có gì là mãi mãi nên phải gắng tu tập để khi từ giã cõi trần được về với thế giới của đức Phật A DI ĐÀ – nơi cực lạc vĩnh hằng.

  Là tu tập theo đạo hạnh, nên những người ăn chay sẽ có phúc đức cao dày nếu luân hồi kiếp sau sẽ được hưởng những hạnh lành. Ngoài ra ăn chay cũng là để thân tâm thanh tịnh, giảm tính khí nóng nảy và để mọi thứ trở nên hiền hòa hơn. Việc ăn chay ở đây đồng nghĩa với việc làm cho chúng ta hiền lành hơn.

  [IMG]
  Ăn chay về mặt tâm linh

  Mặt khác, động lực giúp nhiều người tìm đến ăn chay và tìm hiểu ăn chay là ăn gì để thực hiện thường xuyên là vì hướng thiện làm lành từ đó truyền bá tư tưởng này một cách rộng rãi. Và tất nhiên ai cũng muốn những điều lành nên việc ăn chay trở thành một xu hướng trong xã hội dư giả vật chất như hiện nay.

  Tóm lại, việc ăn chay là để mang lại một cơ thể khỏe mạnh, giúp chúng ta tu tâm dưỡng tính, làm lành tránh dữ, trở nên gần gũi và thân thiện với thiên nhiên. Đặc biệt trong thế giới tâm linh, ăn chay là với mong muốn về cõi niết bàn và đạt thành chánh quả.

  Về mặt sức khỏe

  Ăn chay tốt cho sức khỏe riêng đối với lão bộ: Ăn chay làm tăng sản xuất các yếu tố dinh dưỡng cho hệ thần kinh não, chuyển tế bào gốc của não thành tế bào thần kinh mới, kích hoạt sức khỏe thần kinh, giúp bảo vệ các tế bào não khỏi những thay đổi liên quan với bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson.

  Ăn chay làm tăng độ linh hoạt của insulin giúp bạn chuyển hóa tinh bột tốt hơn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, sau thời gian ăn chay, các tế bào của cơ thể có thể hấp thu glucose từ máu tốt hơn

  Làm tăng khả năng miễn dịch: Động vật có một bản năng nguyên sơ là ngừng ăn khi bị bệnh để làm giảm áp lực cho cơ thể, để cơ thể tập trung vào việc chống nhiễm trùng. Ăn chay cũng giống như vậy, giúp giảm các gốc tự do, điều tiết các phản ứng viêm và tránh tế bào ung thư.

  [IMG]
  Ăn chay đem lại lợi ích lớn cho sức khỏe

  Hỗ trợ giảm cân: Ăn chay có thể là một cách tuyệt vời để giảm cân một cách tự nhiên. Khi ăn chay cơ thể sử dụng chất béo như là nguồn chính của năng lượng, thay vì đường. Có khi nào bạn tự hỏi rằng ăn chay là ăn gì mà các vận động viên có thể giảm lượng mỡ trong cơ thể của họ.

  Tăng cường trao đổi chất: Ăn chay giúp cho hệ thống tiêu hóa của bạn được nghỉ ngơi, giúp làm tăng tốc độ trao đổi chất và đốt cháy calo hiệu quả hơn. Nó có thể điều chỉnh hệ thống tiêu hóa của bạn và cải thiện nhu động ruột

  Ăn chay giúp điều chỉnh các hormone gây đói: Hầu hết mọi người không thể hiểu dấu hiệu đói, do đó họ sẽ cảm thấy no khi ăn các bữa chính. Ăn chay giúp cơ thể bạn gửi các tín hiệu đói khi bạn thực sự đói.

  Làm thay đổi tuổi thọ: Các nghiên cứu cho thấy bạn ăn càng ít bạn càng sống lâu. Khi bạn già đi, sự trao đổi chất của bạn sẽ chậm hơn và kém hiệu quả hơn, khi đó ăn càng ít thì càng đỡ quá tải cho hệ tiêu hóa.

  [IMG]
  ăn chay tốt cho da

  Giúp da sáng: ăn chay giúp giải độc cơ thể của bạn và điều chỉnh các chức năng của các cơ quan khác, như gan và thận, kết quả là làn da khỏe mạnh. Ngoài ra đối với một số thực phẩm chay giảm cân thì ăn chay cũng có lợi ích giảm cân, và ăn chay bình thường cũng ngăn ngừa các bệnh béo phì.

  3/ Các hình thức và trường phái ăn chay phổ biển
  Các hình thức ăn chay

  Thông thường, ăn chay được chia thành 2 hình thức đó là : Ăn chay trường và ăn chay kỳ.

  Ăn chay trường là ăn chay liên tục, không có sự gián đoạn quãng thời gian khi ăn.

  Ăn chay kỳ là kiểu ăn dựa theo một số ngày nhất định, thường dành cho những Phật tử theo đạo.

  Các trường phái ăn chay

  + Trường phái ăn chay thuần : Là kiểu ăn chạy loại bỏ tất cả các thực phẩm có nguyên liệu được sản xuất, chế biến từ động vật: chả cá, thịt sốt cà chua…

  + Trường phái ăn chay có trứng và sữa : Cách ăn chay này vẫn kiêng mọi đồ liên quan đến động vật trừ trứng và sữa. Họ vẫn có thể sử dụng các sản phẩm chế biến từ 2 loại đồ này để làm thành thức ăn như: bơ, phomai, bánh sữa chiên….

  [IMG]
  Các hình thức của ăn chay

  + Trường phái ăn chay có trứng : Cũng giống như hai kiểu ăn chay trên, ăn chay có trứng kiêng mọi đồ từ động vật nhưng vẫn sử dụng trứng trong thành phần bữa ăn

  + Trường phái ăn chay có sữa : Kiêng hết mọi đồ có thành phần được sản xuất từ động vật nhưng vẫn có sữa trong khẩu phần ăn mỗi ngày

  + Trường phái ăn chay bán phần : Ăn chay bán phần gần như giống ăn mặn, chỉ khác là kiêng các loại thịt có màu đỏ như bò, bê…Ngoài ra, trứng và sữa vẫn được dùng bên cạnh các loại rau, củ xanh, tươi.

  Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những thông tin về ăn chay là ăn gì? Mong sẽ có ích cho bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo các thông tin khác món chay giả mặn? hình thức ăn chay trường, hình thức ăn chay kỳ... và còn rất nhiều các kiên thức chay khác nhau để bạn có thể tìm hiểu.
  Cảm ơn các bạn đã ghé thăm!

  (Lượt xem: 49)

 2. xzvhdghgdh

  xzvhdghgdh Thành viên mới

  MassageRuby. Net - 0936 606 813, Nhận các thể loại massage tại TpHCM

  Massage tận nơi
  Massage yoni tại khách sạn
  Massage YONI

  Massage cho quý bà tận nơi
  Massage cho quý bà tại khách sạn
  Massage cho quý bà tại resort
  Massage cho quý bà tại nhà

  Massage cho nữ tận nơi
  Massage cho nữ tại khách sạn
  Massage cho nữ tại resort
  Massage cho nữ tại nhà

  Massage cho vợ chồng tận nơi
  Massage cho vợ chồng tại khách sạn
  Massage cho vợ chồng tại resort
  Massage cho vợ chồng tại nhà

  ...

  Liên hệ hotline 0936 606 813 ( Zalo ), phục vụ tại TpHCM

Chia sẻ trang này


Blacklinks - Textlinks
Local Business Listings | Best Local Business | Best Local Directory | Best Direstory Listings | Local Ads | Local Classified | Local Business Networks | Listhology | Nationwide Business Networks