Diễn Đàn GSM
PLSTORE

KHU VỰC KINH DOANH

1. Máy tính - Linh kiện máy tính

2. Điện thoại - Smartphone

3. Điện máy - Điện tử

4. Thời trang - Mỹ phẩm

5. Xe cơ giới - Ô tô - Xe máy

6. Sàn Bất Động Sản

7. Vé Máy Bay - Vé Tàu Hỏa

8. Đi du lịch - Travel

9. Kinh doanh - Dịch vụ

Thủ tục bảo hộ thương hiệu - Quy trình thủ tục bảo hộ thương hiệu như thế nào?

Thảo luận trong 'Mua bán ô tô' bắt đầu bởi hoangmai0lan, 9 Tháng mười 2019 lúc 17:17.

 1. hoangmai0lan

  hoangmai0lan Thành viên mới

  Trong thời đoạn hội nhập kinh tế toàn cầu hiện thời, thương hiệu là tài sản vô hình thuộc quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp, việc đăng ký bảo hộ độc quyền về sở hữu trí não là một đề nghị rất cần thiết để bảo vệ tài sản của doanh nghiệp cũng như giá trị của thương hiệu. Để người nộp đơn nắm bắt được tổng thể các quy định can dự đến thủ tục và các vấn đề liên tưởng đến thủ tục bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và cũng là tinh thần chung của thủ tục bảo hộ thương hiệu của các nhà nước trên thế giới, Luật Hoàn Hảo xin giới thiệu tới bạn đọc tổng thể các nội dung can hệ đến thủ tục bảo hộ thương hiệu như sau:

  XEM THÊM: hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

  Trước khi nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu, người nộp đơn có thể tiến hành lục vấn trên dữ liệu của Cục Sở hữu trí óc và Tổ chức sở hữu trí óc thế giới để đánh giá khả năng cấp tuần bảo hộ cho mác cần đăng ký. Sau khi gieo rắc đánh giá thương hiệu có khả năng cấp tuần tra bảo hộ, người nộp đơn tiến hành các bước như sau:

  Bước 1: Nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

  Người nộp đơn có thể nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

  Sau khi nộp đơn đăng ký thương hiệu Cục sẽ cấp số nhận đơn và song song ghi nhận ngày nộp đơn của thương hiệu, đây cơ sở pháp lý quan trọng nhất để xác định đơn hợp lệ và ngày ưu tiên của đơn đăng ký nhãn hiệu, chủ đơn sẽ theo dõi tiến trình đơn chuẩn y số đơn và ngày nộp đơn cho đến khi thương hiệu được cấp tuần tra bảo hộ.

  [IMG]

  Bước 2: Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định đơn và ra thông tin kết quả xét nghiệm đơn hợp lệ hình thức

  Trong thời gian từ 01 đến 02 tháng Cục Sở hữu sẽ ra thông báo xé nghiệm hình thức của đơn. Xét nghiệm hình thức của đơn đảm bảo đơn đã được khai đúng, xác định đúng nhóm đăng ký bảo hộ, nhân cách pháp lý của chủ đơn. Xét nghiệm hình thức chưa là cơ sở xác định thương hiệu được cấp phẳng phiu bảo hộ.

  Bước 3: Cục Sở hữu trí tuệ ban bố đơn đăng ký thương hiệu trên Công báo của Cục Sở hữu trí óc

  Trong vòng 02 tháng kể từ ngày có thông báo kết quả xét nghiệm đơn hợp lệ hình thức Cục Sở hữu trí óc phải thực hiện thủ tục ban bố đơn đăng ký thương hiệu trên Công báo của Cục Sở hữu trí tuệ

  Bước 4: Cục Sở hữu trí tuệ giám định nội dung đơn

  Mục đích của việc giám định nội dung đơn là đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, xác định phạm vi (khối lượng) bảo hộ tương ứng. thời kì thẩm định nội dung của thương hiệu: 09-12 tháng.

  Nếu trong quá trình thẩm định nội dung đơn, người nộp đơn chủ động hoặc theo yêu cầu của Cục Sở hữu trí óc tiến hành việc tu chỉnh đơn, bổ sung tài liệu hoặc giải trình thì hạn vận giám định nội dung được kéo dài thêm ứng với hạn vận dành cho người nộp đơn thực hành các công việc đó.

  Bước 5: thông tin kết quả xét nghiệm nội dung cấp hoặc không cấp kì cọ bảo hộ

  Trường hợp cạ bảo hộ được cấp, chủ đơn thực hành đóng phí cấp kè trong thời hạn khaonrg 2 tháng sẽ được nhận phẳng phiu bảo hộ.

  Trường hợp đơn bị từ khước cấp bằng, chủ đơn coi xét nếu chưa thấy thỏa đáng làm thủ tục hồi âm với Cục Sở hữu trí não để đàm đạo khả năng cấp bằng của mình.

  Về khuôn khổ bảo hộ thương hiệu:
  Mỗi đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu có thể đăng ký được nhiều nhóm sản phẩm, dịch vụ theo bảng phân loại quốc tế về đăng ký nhãn (Bảng phân loại Ni-xơ). Tuy nhiên, cách tính phí khi đăng ký bảo hộ thương hiệu được tính theo nhóm đăng ký do đó Quý khách hàng càng đăng ký nhiều nhóm, hoặc một nhóm hàng hóa với nhiều sản phẩm, dịch vụ sẽ bị tính phí càng cao. bởi thế, khi đăng ký bảo hộ thương hiệu Quý khách hàng cần xác định rõ khuôn khổ thương hiệu đó dùng cho sản phẩm dịch vụ gì của mình trong ngày mai để hạn chế nhất phí nảy sinh.

  Mặt khác, nếu sau này thương hiệu đã được đăng ký hoặc được cấp kì cọ bảo hộ nếu Quý khách hàng có nảy dùng thương hiệu này cho các sản phẩm, dịch vụ mới thì lúc đó lại phải đăng ký bởi đơn đăng ký mới mà chẳng thể kê khai thêm vào đơn, tuần tra bảo hộ đã nộp và đã được cấp.

  (Lượt xem: 8)

Chia sẻ trang này


Blacklinks - Textlinks
Local Business Listings | Best Local Business | Best Local Directory | Best Direstory Listings | Local Ads | Local Classified | Local Business Networks | Listhology | Nationwide Business Networks