Diễn Đàn GSM
PLSTORE

KHU VỰC KINH DOANH

1. Máy tính - Linh kiện máy tính

2. Điện thoại - Smartphone

3. Điện máy - Điện tử

4. Thời trang - Mỹ phẩm

5. Xe cơ giới - Ô tô - Xe máy

6. Sàn Bất Động Sản

7. Vé Máy Bay - Vé Tàu Hỏa

8. Đi du lịch - Travel

9. Kinh doanh - Dịch vụ

Tiêm chủng 5 trong 1 cho trẻ cần lưu ý gì

Thảo luận trong 'Mua - Bán đất - Đất nền' bắt đầu bởi anhvtp, 8 Tháng mười một 2018.

 1. anhvtp

  anhvtp Thành viên mới

  Tiêm chủng mở rộng 5 trong 1 là chương trình tiêm chủng mở được nhiều phụ huynh lựa chọn cho mình. Trong đó, loại vắc xin tiêm phòng cho trẻ lọt lòng 5 trong 1 được nhiều phụ huynh lựa chọn tiêm cho bé là vắc xin Pentaxim.

  [IMG]
  Vắc xin Pentaxim là loại vắc xin được sinh sản tại Pháp và Canada bởi công ty dược phẩm Sanofi Pasteur, thuộc tập đoàn Sanofi-Aventis (Pháp). Đây là một trong 6 nhà sinh sản vắc xin tổng hợp (vắc xin phòng được nhiều bệnh trong 1 lần tiêm) đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cấp giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm.
  Ưu điểm của loại vắc xin này khiến nhiều bậc phụ huynh tuyển lựa chính là thành phần ho gà vô bào được đánh giá là có phản ứng sau tiêm ít hơn cũng như ít sốt hơn.

  Những lưu ý khi tiêm phòng mũi 5 trong 1 cho trẻ:
  - Không nên tiêm phòng khi trẻ đang bị sốt trên 38 độ C hoặc sốt trong 3 ngày gần nhất.
  - Lưu ý trẻ có tiền sử bị co giật khi sốt cao không can hệ với lần tiêm vắc xin trước đây, cần phải theo dõi nhiệt độ trong 48 giờ sau khi tiêm vắc xin và dùng thuốc hạ nhiệt để giảm sốt đều đặn trong 48 giờ.
  - Cần phải thông tin cho các sĩ biết tình trạng sức khỏe của bé, có bị mắc những bệnh gì cấp tính hay mãn tính hay không.
  - thông báo cho các sĩ thời kì qua bé có dùng những loại thuốc gì nếu có để tránh những tác động tương hỗ với nhau.
  Nếu bé chưa đạt tiêu chuẩn về cân nặng thì cũng cần xem xét kĩ lưỡng trước khi tiêm.
  Lịch tiêm phòng vắc xin Pentaxim được khuyến nghị như sau: tiêm chủng cơ bản với 3 mũi tiêm (khi trẻ được 2-3-4 tháng tuổi), sau đó tiêm nhắc lại một mũi khi trẻ 18 tháng tuổi.

  Mũi tiêm Pentaxim cho trẻ ở năm thứ 2 có ý nghĩa “nhắc” hệ miễn nhiễm tái sản xuất lượng kháng thể mà trước đó đã được tạo ra sau đợt chủng ngừa căn bản trước tiên cho trẻ, vì thế có ý nghĩa củng cố và tăng cường kháng thể bảo vệ trẻ không mắc phải các bệnh lý nguy hiểm.
  Cục Y tế đề phòng đặc biệt nhấn mạnh, 5 bệnh mà vắc xin tiêm phòng 5 trong 1 ngừa đều là những bệnh cực kỳ hiểm với trẻ nhỏ. Trong vòng 2 tháng đầu sau sinh, trẻ còn được hưởng miễn nhiễm từ mẹ nên chưa cần tiêm vắc xin tiêm chủng 5 trong 1, nhưng khi trẻ được 2 tháng tuổi trở đi, cha mẹ cần đưa trẻ đi tiêm ngừa càng sớm càng tốt.
  Điều cần lưu ý là đưa trẻ đi tiêm chủng tại các cơ sở y tế uy tín, bám sát lịch tiêm cho trẻ để đảm bảo đủ liều và đúng thời khắc.

  (Lượt xem: 40)

Chia sẻ trang này


Blacklinks - Textlinks
Local Business Listings | Best Local Business | Best Local Directory | Best Direstory Listings | Local Ads | Local Classified | Local Business Networks | Listhology | Nationwide Business Networks