Diễn Đàn GSM
PLSTORE

KHU VỰC KINH DOANH

1. Máy tính - Linh kiện máy tính

2. Điện thoại - Smartphone

3. Điện máy - Điện tử

4. Thời trang - Mỹ phẩm

5. Xe cơ giới - Ô tô - Xe máy

6. Sàn Bất Động Sản

7. Vé Máy Bay - Vé Tàu Hỏa

8. Đi du lịch - Travel

9. Kinh doanh - Dịch vụ

Tìm kiếm loa phù hợp vs không gian căn phòng

Thảo luận trong 'Điện tử' bắt đầu bởi thienkim151996, 13 Tháng ba 2018.

 1. thienkim151996

  thienkim151996 Thành viên mới

  Hệ quả nếu đưa loa gần tới tấm vách phía sau sẽ đẩy tăng mức độ bass đầu ra và đồng thời cũng khả năng tổng hợp rất tốt với không gian nghe nhờ vào kích thước của không gian để loa. Quay lại, giả sử mọi người đưa loa ra xa bức tường thì tín hiệu trầm đầu ra sẽ giảm và vấn đề kết hợp vs phòng nghe sẽ giảm bớt. Đây chính là cách đầu tiên để mọi người có thể điều chỉnh mức độ trầm cho thiết bị, do đa số loa có thể được chỉnh đều giữa bass vs trung và treble từ vấn đề dịch chuyển loa gần hơn hay cách hơn bức tường phía sau.
  Mọi người cũng khả năng tránh được chế độ không gian nghe chưa vừa ý bằng việc tinh chỉnh điểm thưởng thức. Hãy xem xét điều gì gặp phải nếu bạn đặt loa nhờ vào vách ở cuối không gian, còn mọi người ngồi trên ghế ở sát phần kia của không gian. Trong trường hợp này, chưa kể có loa kết hợp với các chế độ không gian thưởng thức trong điểm đẩy cao tiếng trầm mà chính bạn có lẽ đang ngồi ở đúng điểm có âm thanh bị dâng cao. Theo tất cả suy xét & kinh nghiệm nghiệm thực tiễn, với các tầng số thấp khoảng kém 50Hz, cường độ có nhếch đẩy lên thì với đa số người nghe vẫn không bị ảnh hưởng gì & khoảng thực tế thì tất cả người say mê các âm bass êm nhẹ sẽ vẫn nhận được thoải mái. Có lẽ vs các mức dải tần kia mức từ 70Hz tới 120Hz khiến cho người thưởng thức sẽ rất dễ “mệt”. Nếu điều đó gây nên các rắc rối cho mọi người, hãy đặt vị trí ngồi ở phòng về phía đặt loa, nơi mà mọi người thấy tiếng bass dễ chịu nhất.
  Loại loa bạn sử dụng
  Ở một số tình huống, thiết kế loa tương tác vs không gian thưởng thức & sẽ tạo ra những tình huống rất khác nhau khi bạn thưởng thức nhạc.
  Thủ phạm chính thuộc về vấn đề tín hiệu bass, mặc dù thế mọi người không có kiểu tách biệt thiết bị ra khỏi thùng loa. Lúc nhà thiết kế đã lựa chọn để đưa đến một thiết kế vỏ loa thể hiện trầm “tạo ấn tượng” thì khả năng mọi người chắc chắn lầm vào tình huống không hay về mục bass cho không gian thưởng thức. Ta nên kiểm tra kiểu loa đẩy âm trầm (reflex). Hiện tại, lúc vận hành, loa trầm tạo cộng hưởng ở thùng loa do vấn đề đàn hồi của khối lượng khí và lượng khí chuyển động ra ở đường thoát khí. Tổng hợp với cộng hưởng trong phòng, tín hiệu bass thoạt tạo dấu ấn nhưng sau đó nhanh chóng tiếp tục tràn ngập cả tín hiệu tầm trung của loa và đôi khi trở nên khó chịu đối vs người nghe trong các không gian chưa có sản phẩm hạ tiếng trầm. Kiểu tiếng bass như vậy được mô tả bằng vấn đề tạo dấu ấn mức độ tất cả khí cụ bass và thiếu mức kiểu tách bạch trong vùng tiếng này.
  Các loa Transmission Line là 1 kiểu đặc biệt của thiết kế một phần tư bước sóng, vs loa đứng được kéo dài. Vs 1 đường truyền đẩy mạnh của âm bass, chế độ đẩy âm tốt nhất thường ở một dải tần khá thấp làm cho người nghe không nhận được sự dễ chịu & sẽ bị dấu ấn mức độ mãnh liệt tại các tần số đó. Tất cả loa Transmission Line bé hơn đa số sẽ nghẹt nghiêm trọng khi có các tình huống dội âm. Mặc dù thế, có một loại loa khác ít biểu lộ hơn các vấn đề này & có mức độ kết hợp vs không gian thưởng thức theo cách tốt hơn. Tất cả loa này là chiếc loa panel dạng tích điện. Đơn giản là loa mỏng cao cấp của Quad, MagnePlanar, MartinLogan… song hiện thực, bất cứ loa lưỡng cực nào cũng có những lỗi khác của thiết bị, chẳng hạn tiếng bass không rộng bằng loa hội trường. Với các loại loa mành lưỡng cực vừa đề cập,bạn có thể thu được một số kết quả tốt nhất bằng việc để nó trong khoảng một phần ba không gian kể từ tường hậu. Cách đặt này đưa đến cho các loa panel âm bass sáng sủa và mức độ thưởng thức khá chính xác ở không gian thưởng thức. Lúc đầu nó sẽ làm bạn khá sốc do không thể nghe được tiếng chắc nịch mà loa hộp có thể chuyển tải, nhưng 1 khi mọi người điều chỉnh sự cân đối, tất cả loa lưỡng cực thêm rất nhiều phương án thích hợp cho tất cả ai có không gian nghe đủ lớn.
  http://hethonghoithao.vn/huong-dan-dieu-chinh-mixer-co-ban-cho-nguoi-moi/
  http://hethonghoithao.vn/chuc-nang-tung-cong-ket-noi-va-nut-dieu-chinh-cua-mixer/
  http://hethonghoithao.vn/amply-la-gi-tai-sao-he-thong-thanh-can-phai-co-amply/

  (Lượt xem: 40)


Chia sẻ trang này


Blacklinks - Textlinks