Không sử dụng điện thoại di động theo cách này!

Thảo luận trong 'Điện thoại - Điện thoại cao cấp' bắt đầu bởi phuongxinhxinh, 25 Tháng chín 2014.

 • by phuongxinhxinh, 25 Tháng chín 2014 lúc 14:09
 • phuongxinhxinh

  phuongxinhxinh Thành viên mới

  Ngày nay hầu hết ai ai cũng đều trang bị cho mình điện thoại di động (ĐTDĐ) bởi tính hữu dụng và tiện lợi mà chiếc ĐTDĐ mang lại. Thế nhưng đa số người dùng chưa biết sử dụng đúng cách mà vì thế vô tình gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của điện thoại, thậm chí đến sức khỏe của mình. Hãy cùng Cẩm Nang Tin Tức 24h hôm nay “duyệt” qua xem bạn đã mắc phải những lỗi gì để sử dụng điện thoại an toàn nhé!

  Sạc điện thoại qua đêm – Sai lầm phổ biến

  Sau một ngày sử dụng điện thoại để liên lạc, check email, mua bán online, lượn lờ Facebook,… hầu hết điện thoại của chúng ta thường hết pin, đặc biệt đối với dòng điện thoại thông minh. Vì chiếc ĐTDĐ dường như đã trở thành người bạn, người đồng hành thân thiết với mọi người nên đã sớm dính như “hình với bóng” với chủ nhân của nó và chỉ “tách” nhau ra lúc ngủ mà thôi. Do vậy, đa phần mọi người thường có thói quen tranh thủ khi đi ngủ để sạc pin điện thoại và nghĩ rằng điện thoại sẽ tự ngắt khi pin sạc đầy. Trên thực tế thì điện thoại có tính năng tự ngắt khi pin sạc đầy nhưng khi lặp lại liên tục trong một thời gian dài thì pin điện thoại của bạn sẽ bị chai phồng. Khi sạc lâu nhiệt độ của pin tăng cao, các điện tử hoạt động nhiều lâu dần mất các hoạt tính. Sử dụng điện thoại đúng cách tốt nhất bạn không nên sạc điện thoại qua đêm, còn nếu cần thiết Cẩm Nang mách bạn nên tắt nguồn trước khi cắm sạc nhé.

  Để điện thoại trong túi áo, quần – Ảnh hưởng đến sức khỏe

  [IMG]

  Điện thoại là thiết bị thu – nhận tín hiệu có sóng điện từ rất mạnh. Khi để điện thoại trong túi quần, áo sóng điện từ này sẽ ảnh hưởng đến các tế bào, bộ phận trong cơ thể. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, điều này đặc biệt quan trọng đến nam giới bởi các bức xạ điện từ gây tổn hại cho khả năng hoạt động của “tinh binh”, từ đó ảnh hưởng đế số lượng của “tinh binh”. Cách tốt nhất là hãy cố gắng hạn chế điều đó, nếu không cần thiết bạn nên để điện thoại trong túi xách hoặc trên bàn làm việc.

  Rút cổng USB khi đang kết nối với máy tính cá nhân khi đang nóng – Giảm tuổi thọ của thẻ SD

  Nhiều người đã không tạo cho mình thói quen tắt chế độ Safely Remove khi rút từ cổng USB, lặp lại thao tác này lâu dài sẽ gây hại cho cổng SD thậm chí cho máy tính của bạn.

  Vệ sinh điện thoại thường xuyên – Giúp bảo vệ sức khỏe

  Điện thoại di động là dụng cụ mà chúng ta sử dụng với tần suất rất nhiều trong ngày, vi khuẩn từ tay, mặt (khi nghe thường áp sát) thậm chí trên sàn nhà hay bất cứ “ngóc ngách” nào mà bạn tiện tay “quăng” nó xuống… khiến cho lượng vi khuẩn trên điện thoại di động còn nhiều hơn cả bồn cầu. Vì thế hãy thường xuyên vệ sinh điện thoại đúng cách để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.

  Sử dụng độ sáng màn hình vừa phải – Bảo vệ đôi mắt của bạn

  Đặc biệt đối với người mắc bệnh cận thị, viễn thị,… cần điều chỉnh mức sáng vừa phải (dưới 50%) sẽ không gây mỏi mắt cho người dùng.

  Dùng điện thoại đến khi sắp hết pin – Gây hại cho bộ não

  [IMG]
  Điện thoại còn dưới 20% thì sóng điện thoại sẽ mạnh hơn gấp 1000 lần so với khi pin được sạc đầy

  Theo tin tức từ các nghiên cứu của nhà khoa học cho thấy khi điện thoại còn dưới 20% thì sóng điện thoại sẽ mạnh hơn gấp 1000 lần so với khi pin được sạc đầy. Đó là lý do tại sao nếu bạn nghe điện thoại lâu sẽ gây ra các hiện tượng: chóng mặt, buồn nôn… gây nguy hiểm đến bộ não. Vì thế bạn nên đảm bảo điện thoại luôn được sạc đầy khi nghe hoặc chú ý đem sạc điện thoại trên mức phần trăm gây hại nhé.

  Để điện thoại lên tai khi đang đổ chuông – Tai họa khó lường

  Đây cũng là thời điểm sóng điện thoại phát ra cao nhất, để điện thoại lên tai trong thời điểm này cũng gây ra nguy hiểm không kém so với việc nghe, gọi điện thoại khi gần hết pin.

  Đồng thời, sau những tin tức không hay về những tai nạn đáng tiếc do người dùng nghe điện thoại khi đang sạc pin, điều cuối cùng Cẩm Nang muốn nhắc nhở bạn trong cẩm nang hôm nay rằng hãy bỏ thói quen nguy hiểm vừa sạc vừa nghe điện thoại đi nhé để tự bảo vệ chính mình, không ai biết trước được điều gì đúng không nào?

  Cẩm Nang Tin Tức 24h hy vọng rằng với những chia sẻ trên bạn đã có thể sử dụng điện thoại đúng cách, an toàn, đảm bảo sức khỏe cho mình.

  (Lượt xem: 420)

 • Danh mục: Uncategorized

Bình luận

Thảo luận trong 'Điện thoại - Điện thoại cao cấp' bắt đầu bởi phuongxinhxinh, 25 Tháng chín 2014.

Chia sẻ trang này


Blacklinks - Textlinks
Local Business Listings | Best Local Business | Best Local Directory | Best Direstory Listings | Local Ads | Local Classified | Local Business Networks | Listhology | Nationwide Business Networks