Diễn Đàn GSM
PLSTORE

KHU VỰC KINH DOANH

1. Máy tính - Linh kiện máy tính

2. Điện thoại - Smartphone

3. Điện máy - Điện tử

4. Thời trang - Mỹ phẩm

5. Xe cơ giới - Ô tô - Xe máy

6. Sàn Bất Động Sản

7. Vé Máy Bay - Vé Tàu Hỏa

8. Đi du lịch - Travel

9. Kinh doanh - Dịch vụ

Trả lời ” Phòng thờ có nên để cửa sổ không? chi tiết nhất

Thảo luận trong 'Nội thất' bắt đầu bởi thieugau, 13 Tháng bảy 2019.

 1. thieugau

  thieugau Thành viên mới

  Nhiều gia đình có nhà mới vẫn luôn băn khoăn không biết phòng thờ có nên để cửa sổ không? Phòng thờ là nơi yên tĩnh thanh tịch, cần phải tránh gió mạnh. Tùy theo mỗi mệnh tuổi của gia chủ mà cần xem xét có nên để cửa sổ không!
  Phòng thờ có nên để cửa sổ không?
  Theo phong tục tập quán của người Việt Nam, phong thủy bàn thờ có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia chủ. Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất, bởi vậy, việc thiết kế và bố trí phòng thờ, nhất là thiết kế cửa sổ phòng thờ là việc cần làm vô cùng cẩn thận. Vậy phòng thờ có nên để cửa sổ không? Nếu đặt vị trí bàn thờ không đúng sẽ mạo phạm đến tổ tiên, dễ mắc bệnh tật, hoặc gia đình đổ vỡ, sức khỏe bị ảnh hưởng. Bởi vậy, thiết kế phòng thờ, ta cần lưu ý những điều sau:

  [IMG]
  Nhiều gia đình vẫn băn khoăn về vấn đề có nên để cửa sổ phòng thờ không? Về cơ bản, phòng thờ là nơi trang nghiêm, yên tĩnh, cần tránh gió mạnh. Tuy nhiên, nếu ta để cửa sổ đúng hướng, vận khí chiếu vào bàn thờ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình ấm no thì đó là điều nên làm. Tùy theo mệnh, tuổi của gia chủ mà chúng ta nghiên cứu có nên để cửa sổ bàn thờ hay không, và cần lưu ý hướng để cửa sổ tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.

  Những điều nên tránh trong thiết kế phòng thờ

  – Bài vị trên bàn thờ không được sát tường:
  Trong phong thủy bàn thờ, vị trí đặt tượng Thần Phật phải sát tường mới tốt, nhưng bài vị tổ tiên lại ngược lại. Không nên đặt bài vị sát tường, nếu không nếu nhìn từ góc độ phong thủy, sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, thậm chí và vận mệnh cả đời của con cháu. Nếu đặt bài vị sát tường thì nên tạo một khoảng trống nhỏ giữa bài vị của tổ tiên và tường.

  [IMG]

  – Bàn thờ không được xung với cửa
  Hai bên của bàn thờ không nên xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa phòng, cửa chính, cửa nhà vệ sinh hay cửa nhà bếp đều không được. Trong đó cửa nhà vệ sinh và cửa bếp là nghiêm trọng nhất, sẽ ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

  [IMG]

  – Bên trái bàn thờ không được bừa bộn
  Phía bên tay trái của bàn thờ luôn luôn phải giữ gìn sạch sẽ, đồ đạc gọn gàng. Nếu như bên trái có thùng rác hoặc các vật ô uế thì sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Đặc biệt con trai và đàn ông trong gia đình sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất.

  [IMG]

  – Phòng thờ không được đặt sát nhà vệ sinh
  Đây là điều cực kỳ cấm kị trong việc thiết kế phòng thờ. Nên đặt lại vị trí của bàn thờ, nếu như không có cách nào đặt ở vị trí khác, nên cách ra một khoảng không gian giữa bàn thờ và bếp hoặc phòng vệ sinh. Trên tường phía sau bàn thờ, nên đặt một số linh vật phong thủy để hóa giải.

  Trên đây là lời giải đáp thắc mắc ” Phòng thờ có cần cửa sổ không?” và một số tư vấn về phong thủy phòng thờ. Nếu bạn có gì thắc mắc hay cần thiết kế phòng thờ chung cư, phòng thờ nhà phố, biệt thự,… Hãy liên hệ với nội thất Bàn Thờ Việt để được tư vấn chi tiết nhất.

  Nguồn: https://phongthodangcap.com/phong-tho-co-nen-de-cua-so-khong-chi-tiet-nhat.html

  (Lượt xem: 18)

Chia sẻ trang này


Blacklinks - Textlinks
Local Business Listings | Best Local Business | Best Local Directory | Best Direstory Listings | Local Ads | Local Classified | Local Business Networks | Listhology | Nationwide Business Networks