Diễn Đàn GSM
PLSTORE

KHU VỰC KINH DOANH

1. Máy tính - Linh kiện máy tính

2. Điện thoại - Smartphone

3. Điện máy - Điện tử

4. Thời trang - Mỹ phẩm

5. Xe cơ giới - Ô tô - Xe máy

6. Sàn Bất Động Sản

7. Vé Máy Bay - Vé Tàu Hỏa

8. Đi du lịch - Travel

9. Kinh doanh - Dịch vụ

triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục

Thảo luận trong 'Thiết bị - Dụng cụ y tế' bắt đầu bởi tongdung, 25 Tháng một 2019.

 1. tongdung

  tongdung Thành viên mới

  Bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh rất nguy hiểm. Nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Chính vì thế khi có biểu hiện bệnh, Người bệnh nên chủ động đi điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Điều này giúp tăng khả năng phục hồi cũng như giảm thiểu thời gian hồi phục bệnh. Vậy nên nhân biết dấu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục như thế nào.

  Nhận biết các dấu hiệu của herpes đơn giản

  Xem thêm: triệu chứng mắc mụn rộp sinh dục

  Điều quan trọng là phải hiểu rằng ai đó có thể không có vết loét hoặc triệu chứng rõ ràng và vẫn bị nhiễm vi-rút. Và họ có thể truyền virut cho người khác.

  [IMG]
  Một số triệu chứng liên quan đến vi-rút này bao gồm:


  vết loét phồng rộp (ở miệng hoặc trên bộ phận sinh dục)

  đau khi đi tiểu (mụn rộp sinh dục)

  ngứa

  Bạn cũng có thể gặp các triệu chứng tương tự như cúm . Những triệu chứng này có thể bao gồm:

  sốt

  sưng hạch bạch huyết

  đau đầu

  mệt mỏi

  thiếu thèm ăn

  HSV cũng có thể lan đến mắt, gây ra một tình trạng gọi là viêm giác mạc herpes. Điều này có thể gây ra các triệu chứng như đau mắt , chảy mủ và cảm giác khó chịu trong mắt.


  Làm thế nào là herpes simplex được chẩn đoán?

  Loại virus này thường được chẩn đoán bằng khám thực thể. Bác sĩ có thể kiểm tra vết loét của cơ thể và hỏi bạn về một số triệu chứng của bạn. Bác sĩ cũng có thể yêu cầu xét nghiệm HSV. Điều này được biết đến như là một văn hóa herpes. Nó sẽ xác nhận chẩn đoán nếu bạn có vết loét trên bộ phận sinh dục. Trong xét nghiệm này, bác sĩ sẽ lấy một mẫu chất lỏng từ vết loét và sau đó gửi nó đến phòng thí nghiệm để xét nghiệm.


  Xét nghiệm máu tìm kháng thể kháng HSV-1 và HSV-2 cũng có thể giúp chẩn đoán các bệnh nhiễm trùng này. Điều này đặc biệt hữu ích khi không có vết loét.


  Herpes Simplex được điều trị như thế nào?

  Hiện tại không có cách chữa cho virus này. Điều trị tập trung vào việc loại bỏ vết loét và hạn chế bùng phát.


  Có thể là vết loét của bạn sẽ biến mất mà không cần điều trị. Tuy nhiên, bác sĩ có thể xác định bạn cần một hoặc nhiều loại thuốc sau:


  Những loại thuốc này có thể giúp những người nhiễm bệnh giảm nguy cơ lây truyền vi-rút sang người khác. Các loại thuốc cũng giúp giảm cường độ và tần suất bùng phát. Những loại thuốc này có thể ở dạng uống (thuốc viên), hoặc có thể được áp dụng dưới dạng kem. Đối với những đợt bùng phát nghiêm trọng, những loại thuốc này cũng có thể được dùng bằng cách tiêm.


  Triển vọng dài hạn cho herpes đơn giản là gì?

  Những người bị nhiễm HSV sẽ bị nhiễm virut suốt đời. Ngay cả khi nó không biểu hiện triệu chứng, virus sẽ tiếp tục sống trong các tế bào thần kinh của người bị nhiễm bệnh. Một số người có thể gặp dịch thường xuyên. Những người khác sẽ chỉ trải qua một ổ dịch sau khi họ đã bị nhiễm và sau đó virus có thể không hoạt động. Ngay cả khi một virus không hoạt động, một số kích thích nhất định có thể kích hoạt một ổ dịch. Bao gồm các:


  nhấn mạnh

  thời kỳ kinh nguyệt

  sốt hoặc bệnh

  phơi nắng hoặc cháy nắng

  Người ta tin rằng các vụ dịch có thể trở nên ít dữ dội hơn theo thời gian vì cơ thể bắt đầu tạo ra các kháng thể. Nếu một cá nhân khỏe mạnh nói chung bị nhiễm virus, thường không có biến chứng.


  Ngăn ngừa sự lây lan của nhiễm trùng herpes đơn giản

  Mặc dù không có cách chữa trị mụn rộp, bạn có thể thực hiện các biện pháp để tránh bị lây nhiễm, hoặc để ngăn ngừa lây lan HSV sang người khác.


  Nếu bạn đang trải qua đợt bùng phát HSV-1, một số bước phòng ngừa cần thực hiện bao gồm:


  Cố gắng tránh tiếp xúc trực tiếp với người khác.

  Không chia sẻ bất kỳ vật dụng nào có thể truyền vi-rút xung quanh, chẳng hạn như cốc, khăn, đồ dùng bằng bạc, quần áo, đồ trang điểm hoặc son dưỡng môi.

  Không tham gia vào quan hệ tình dục bằng miệng, hôn hoặc bất kỳ loại hoạt động tình dục nào khác trong khi bùng phát.

  Rửa tay kỹ và bôi thuốc bằng bông gòn để giảm tiếp xúc với vết loét.

  Các cá nhân có HSV-2 nên tránh mọi loại hoạt động tình dục với người khác trong khi bùng phát. Nếu cá nhân không gặp phải triệu chứng nhưng đã được chẩn đoán nhiễm virut, nên sử dụng bao cao su trong khi giao hợp. Nhưng ngay cả khi sử dụng bao cao su, virus vẫn có thể truyền sang bạn tình từ vùng da không được che chắn. Phụ nữ đang mang thai và bị nhiễm bệnh có thể phải dùng thuốc để ngăn chặn vi-rút lây nhiễm sang thai nhi.


  Nguồn: healthline.com

  Biên dịch: Nhân viên phòng khám đa khoa Kinh Đô

  (Lượt xem: 37)

Chia sẻ trang này


Blacklinks - Textlinks
Local Business Listings | Best Local Business | Best Local Directory | Best Direstory Listings | Local Ads | Local Classified | Local Business Networks | Listhology | Nationwide Business Networks