Diễn Đàn GSM
PLSTORE

KHU VỰC KINH DOANH

1. Máy tính - Linh kiện máy tính

2. Điện thoại - Smartphone

3. Điện máy - Điện tử

4. Thời trang - Mỹ phẩm

5. Xe cơ giới - Ô tô - Xe máy

6. Sàn Bất Động Sản

7. Vé Máy Bay - Vé Tàu Hỏa

8. Đi du lịch - Travel

9. Kinh doanh - Dịch vụ

Xe đạp đua có đặc điểm như thế nào?\

Thảo luận trong 'Xe máy - Xe đạp - Xe điện' bắt đầu bởi wave08, 3 Tháng bảy 2018.

 1. wave08

  wave08 Thành viên mới

  Xe đạp đua luôn luôn được đánh giá là chiếc xe đạp thể thao cao cấp bởi nó hội tụ những ưu điểm nổi bật của một chiếc xe chất lượng. Hơn nữa, xe đạp đua cũng chính là loại xe đạp thể thao được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại vào sản xuất xe nhất trong các loại xe đạp thể thao.

  Đặc điểm của xe đạp đua

  Xe đạp đua thường có trọng lượng nhẹ (những chiếc xe đạp đua cao cấp bằng khung Carbon chỉ khoảng 7-8 kg), thiết kế thanh thoát, chuẩn khí động học để tránh cản gió giúp đạt tốc độ di chuyển tốt nhất.

  [IMG]

  Hệ thống lốp của xe đạp đua bao giờ cũng mỏng và ít gai hơn so với xe đạp địa hình. Mục đích của thiết kế này là giúp giảm trọng lượng, giảm tiếp xúc với mặt đường, giảm ma sát để tăng hiệu suất hoạt động và tốc độ khi di chuyển.

  Khung xe và các bộ phận của xe như cọc yên, tay lái đều được sản xuất bằng vật liệu nhẹ như nhôm, carbon và thiết kế chuẩn khí động học để tránh cản gió giúp xe đạt vận tốc tốt hơn.

  Phuộc trước của xe thường là phuộc đơ, không có giảm xóc. Tay lái thiết kế cong như sừng trâu hoặc hình cánh bướm.

  Với các đặc điểm này, xe đạp đua luôn có lợi thế khi chạy trên những vùng địa hình bằng phẳng và xứng đáng là chiếc xe số 1 về tốc độ. Tuy nhiên, cũng chính những lợi thế trên đường bằng lại trở thành nhược điểm khi di chuyển ở vùng địa hình gồ ghề.

  Xe đạp đua có khả năng bám đường kém, lại không có chắn bùn. Vì vậy, nếu di chuyển dưới trời mưa sẽ dẫn dễ trơn trượt và bắn bùn bẩn. Hơn nữa, hệ thống lốp mỏng rất dễ bị trầy xước và hỏng hóc khi di chuyển ở những đoạn đường xấu. Chưa kể là phần khung xe luôn được thiết kế thanh mảnh nên không đạt hiệu quả thực sự khi di chuyển ở vùng địa hình gồ ghề, hiểm trở.

  (Lượt xem: 76)

 2. xe đạp thái dương

  xe đạp thái dương Thành viên mới

Chia sẻ trang này


Blacklinks - Textlinks
Local Business Listings | Best Local Business | Best Local Directory | Best Direstory Listings | Local Ads | Local Classified | Local Business Networks | Listhology | Nationwide Business Networks