Diễn Đàn GSM
PLSTORE

KHU VỰC KINH DOANH

1. Máy tính - Linh kiện máy tính

2. Điện thoại - Smartphone

3. Điện máy - Điện tử

4. Thời trang - Mỹ phẩm

5. Xe cơ giới - Ô tô - Xe máy

6. Sàn Bất Động Sản

7. Vé Máy Bay - Vé Tàu Hỏa

8. Đi du lịch - Travel

9. Kinh doanh - Dịch vụ

Xe điện dễ bị lỗi gì và cách khắc phục ra sao ?

Thảo luận trong 'Xe máy - Xe đạp - Xe điện' bắt đầu bởi xemaydien, 20 Tháng bảy 2018.

 1. xemaydien

  xemaydien Thành viên mới

  Khi sử dụng xe đạp điện hay xe máy điện dù là xe điện cao cấp hay chăng nữa thì trong thời gian dài sử dụng ít nhiều bạn sẽ gặp 1 số lỗi phát sinh trên xe điện của chính mình.

  Những lỗi thường gặp nhất đối với xe điện đã qua sử dụng lâu năm đó chính là xe bị mất nguồn điện hoặc lên ga điện nhưng xe vẫn không chạy.

  Vậy khi gặp 2 trường hợp như thế nguyên nhân do đâu và ta phải làm như thế nào để khắc phục. để tìm hiểu về vấn đề này mời các bạn xem qua một số nội dung sau đây sẽ rõ :
  [IMG]

  Xe đạp điện bị mất nguồn điện

  Những trường hợp gây ra tình trạng này chính là do ta thường xuyên chở nặng vượt tải trọng cho phép bằng xe điện hoặc do xe điện bị ẩm ướt do di chuyển trên đường mưa bão ngập nước hoặc cũng có thể do xe điện sử dụng đã lâu nên gây ra tình trạng này.


  Biểu hiện của tình trạng này chính là dù đã bật khóa cho xe nhưng xe vận không lên điện còi xe, đèn xi nhan, đèn xe,… đều không hoạt động.


  Những lội này xây ra rất có thể cầu chì của xe điện đã bị đứt hoặc các mạch điện của xe bị hư hỏng khiến xe mất điện hoàn toàn.


  Cách khắc phục cho tình trạng này chính là đảm bảo ngắt nguồn điện của xe sau đó đem xe điện đến cửa hàng sửa chửa xe điện gần nhất để các chuyên viên kiểm tra và sửa chửa cho xe điện.

  [IMG]
  Vặn tay ga nhưng xe điện không chạy

  Lội này phát sinh do 1 trong các nguyên nhân sau : phanh thắng xe điện bị kẹt khiến xe bị ngắt điện nên khi vặn tay ga xe điện vẫn không thể chạy. Hoặc tay ga xe điện của ta đã bị đứt do đó có vặn ga như thế nào xe điện cũng không thể chạy. Trường hợp xấu nhất là ắc quy xe bị hư khiến xe không có điện để di chuyển khi vặn tay ga của xe.


  Biểu hiện của tình trạng này là dù bật chìa khóa lên xe vẫn lên điện nhưng khi vặn ga thì xe hoàn toàn không chạy và điện vẫn còn nếu là do kẹt thắng hoặc hư tay ga. Nếu bình ắc quy bị hỏng thì khi vặn ga se mất điện khi buông tay ga xe sẽ hiển thị điện.


  Cách khắc phục tình trạng này : nếu xe bị kẹt phanh tháng thì ta tiến hành xác định vị trị phanh thắng bị kẹt sau đó tìm cách gỡ phanh thắng ra khỏi tình trạng kẹt như thế xe điện sẽ chạy trở lại bình thường.


  Trong trường hợp tay ga và bình ắc quy xe điện bị hư hỏng cách duy nhất chính là thay tay ga mới hoặc thay bình ắc quy mới. Sau khi thay thế xe điện của bạn sẽ có thể hoạt động bình thường trở lại mà thôi.

  Trên là 2 lỗi thường gặp nhất khi sử dụng xe máy điện – xe đạp điện trong thời gian dài. Để tìm hiểu thêm nhiều vấn đề liên quan khác của xe điện các bạn có thể liên hệ qua những thông tin sau để được tư vấn chi tiết hơn :

  LIÊN HỆ NGAY để được tư vấn thêm nhiều thông tin bổ ích khác:

  THẾ GIỚI XE ĐIỆN


  Hà Nội: 024.22108888 - 0966.888887

  Hà Nội
  *Showroom 1 : 80 Nguyễn Lương Bằng. Đống Đa . Hà Nội.
  *Showroom 2 : 340 Xã Đàn . Đống Đa . Hà Nội.


  Hồ Chí Minh: 028.39739298 - 0912272077

  Hồ Chí Minh
  *Showroom 3 : 635 Lũy Bán Bích. Phường Phú Thạnh. Quận Tân Phú. Hồ Chí Minh.
  *Showroom 4 : 65-67 Đường Võ Thị Sáu - Phường 6 - Quận 3 - Tp. Hồ Chí Minh

  THẾ GIỚI XE ĐIỆN CHỈ KINH DOANH NHỮNG SẢN PHẨM TỐT NHẤT - VÌ SỰ AN TOÀN CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TÔI

  (Lượt xem: 37)

Chia sẻ trang này


Blacklinks - Textlinks